Seminar #2: ““Collaborative Case Research on Asian Organizations”

24/05/2024

   Tiếp nối thành công của buổi Seminar: “Analysis Of Sustainable Development” diễn ra ngày 18 tháng 3 năm 2025, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Kinh doanh (VNCKD) và Khoa Quản trị (SOM) tự hào tiếp tục chuỗi Seminar năm 2024 với buổi Seminar#2 thành công vang dội với chủ đề “Collaborative Case Research on Asian Organizations” được tổ chức vào ngày 24 tháng 5 năm 2024. 

    Buổi Seminar vinh dự chào đón phần trình bày của PGS. TS. Sia Siew Kien đến từ Trường Kinh doanh Nanyang thuộc Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore. Chương trình còn thu hút sự tham gia sôi nổi của 20 giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên từ Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH), tạo nên một không khí học thuật đầy hứng khởi và bổ ích.

   Phát biểu mở đầu Seminar, GS.TS Võ Xuân Vinh đã nhấn mạnh đây là một hoạt động chuyên môn trong chuỗi các hoạt động gắn kết nghiên cứu và thực tiễn của Viện Nghiên cứu Kinh doanh. Với sự tham gia của các nhà nghiên cứu hàng đầu trong ngành, Viện Nghiên cứu Kinh doanh sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động thiết thực, nhằm mang lại những hiểu biết có giá trị thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu và hợp tác quốc tế.

GS. TS Võ Xuân Vinh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh doanh

   Tiếp nối chương trình, PGS.TS Sia đã cung cấp một tổng quan sâu sắc về nghiên cứu của mình, tập trung vào cách các doanh nghiệp phát triển chiến lược kinh doanh kỹ thuật số để đối phó với tội phạm công nghệ và biến đổi những rào cản số hóa thành cơ hội phát triển. Dựa trên các nghiên cứu điển hình, ông minh họa các thách thức chính mà doanh nghiệp định hướng chuyển đổi số phải đối mặt, đặc biệt là hành trình chuyển đổi của Ngân hàng Phát triển Singapore (DBS) - đơn vị được vinh danh là "Ngân hàng tốt nhất thế giới".

   Các chủ đề khác bao gồm chuyển đổi số, phá triển bền vững, netzero,v.v… cũng được sự quan tâm và trao đổi xuyên suốt buổi hội thảo. Ngoài ra, ông cũng đã khái quát khung chuyển đổi kỹ thuật số từ mô hình B2C sang B2B và cả trong bối cảnh chính phủ. Cuối cùng, PGS. TS. Sia sẽ chia sẻ góc nhìn của mình về làn sóng chuyển đổi kỹ thuật số tiếp theo trong bối cảnh các công nghệ mới và động lực kinh doanh không ngừng thay đổi, hứa hẹn mang đến những kiến thức và góc nhìn mới mẻ cho người tham dự.

PGS. TS Sia Siew Kien - Trường Kinh doanh Nanyang (NTU), Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore

   Buổi seminar kết thúc trong không khí đầy phấn khởi và tràn đầy cảm hứng, đánh dấu bước khởi đầu cho nhiều dự án hợp tác và nghiên cứu tiềm năng trong tương lai. Viện Nghiên cứu Kinh doanh tự hào về những thành tựu đã đạt được và rất mong chờ tiếp tục mở rộng mạng lưới hợp tác với các giáo sư, chuyên gia hàng đầu thế giới với kỳ vọng rằng không chỉ thúc đẩy sự phát triển của các lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu mà còn tạo ra những đóng góp thiết thực cho cộng đồng và xã hội. Tiếp theo trong chuỗi hoạt động này, Viện NCKD sẽ tiếp tục tổ chức các hội thảo, seminar và các sự kiện quốc tế để không ngừng tăng cường kết nối và trao đổi kiến thức, hướng đến mục tiêu đem lại những hiểu biết mới và giải pháp sáng tạo cho những thách thức toàn cầu.

Tầm nhìn đến năm 2030, UEH sẽ trở thành Đại học đa ngành có danh tiếng học thuật và bền vững trong khu vực Châu Á. Thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, và phục vụ cộng đồng, UEH luôn mong muốn đóng góp cho sự lan tỏa tri thức, văn minh và các giá trị giáo dục toàn diện đến mọi người.

Một số hình ảnh của buổi Seminar:

Tin bài: Viện Nghiên cứu kinh doanh.