Viện Nghiên cứu Kinh doanh (UEH) chủ trì thành công Hội thảo về Kinh tế số “ENTREPRENEURSHIP IN THE DIGITAL AGE”

29/09/2022

Hội thảo “Entrepreneurship in the digital age” được tổ chức thành công vào ngày 26/09/2022 tại Trường Đại học Kinh tế TP. HCM với sự tham gia của hai diễn giả là Tiến sĩ Donghyun Park và Tiến sĩ Yothin Jinjarak đến từ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Hai ông đều là những chuyên gia kinh tế, nhà nghiên cứu với các nghiên cứu xoay quanh chủ đề về kinh tế vĩ mô và phát triển.

Về phía UEH, tham dự Hội thảo có sự góp mặt của Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh doanh – GS.TS Võ Xuân Vinh cùng nhiều thầy cô, anh/chị Nghiên cứu sinh, học viên cao học của trường.

Tại buổi Hội thảo, xoay quanh chủ đề Kinh tế số, những quan điểm mới nổi bật về Kinh tế số hiện tại và tương lai đã được thảo luận. Hai diễn giả trong buổi Hội thảo đồng tình với quan điểm rằng quá trình số hóa nền kinh tế đang và sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các nhà kinh doanh.

(Toàn cảnh của Seminar "Entrepreneurship in the digital age")

Tiến sĩ Donghyun Park chia sẻ: "Công nghệ kỹ thuật số loại bỏ rào cản gia nhập đối với các công ty mới". 

(Tiến sĩ Park Donghyun tại buổi hội thảo )

Tiến sĩ Yothin Jinjarak cũng cho rằng: "Công nghệ kỹ thuật số về cơ bản đang định hình lại tinh thần kinh doanh. Số hóa ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cả trực tiếp và gián tiếp".

 

(Tiến sĩ Yothin Jinjarak tại buổi hội thảo)

 

(Hai diễn giả và Viện trưởng Viện NCKD - GS. Võ Xuân Vinh)

Kinh tế số vừa là cơ hội vừa là thách thức, biết nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức chính là bài toán chung đặt ra cho mỗi quốc gia trong giai đoạn tới.

(Một vài hình ảnh ấn tượng tại buổi hội thảo)

Cảm ơn Tiến sĩ Donghyun Park, Tiến sĩ Yothin Jinjarak và các thầy cô UEH về những chia sẻ hữu ích trong buổi tọa đàm. Cảm ơn anh/chị nghiên cứu sinh đã dành thời gian tham gia buổi hội thảo. Viện NCKD rất vinh dự được tổ chức thành công Hội thảo "Entrepreneurship in the digital age" và sẽ nỗ lực hơn nữa để mang đến những Hội thảo có ý nghĩa trong tương lai.

---------------------------------

Thông tin liên hệ:

Viện Nghiên cứu Kinh doanh - UEH

Địa chỉ: Phòng A1.07, 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Email: vnckd@ueh.edu.vn

Hotline: 028 3825 7364

 

Tin bài: Viện Nghiên Cứu Kinh Doanh