Điều kiện và hồ sơ dự tuyển Chương trình Tiến sĩ của Đại học Leicester, Vương quốc Anh

01/02/2023

1. Điều kiện dự tuyển

Người dự tuyển nghiên cứu sinh phải đáp ứng các điều kiện sau:

Về văn bằng: Người dự tuyển có bằng Thạc sĩ trở lên.

Có năng lực nghiên cứu khoa học, được minh chứng như sau:

a) Có khả năng triển khai và hoàn thành nghiên cứu, thể hiện thông qua một đề cương nghiên cứu (2000-3000 từ) theo mẫu, bao gồm các nội dung:

• Chủ đề nghiên cứu (15 từ)
  • Bối cảnh nghiên cứu (750-1000 từ)
  • Mục tiêu, đối tượng, câu hỏi nghiên cứu (100-300 từ)
  • Phương pháp nghiên cứu thực nghiệm dự kiến (750-1000 từ) hoặc khuôn khổ lý thuyết của phương pháp tiếp cận (750-1000 từ)
  • Đánh giá cá nhân, bao gồm kinh nghiệm nghiên cứu của người dự tuyển liên quan đến chủ đề nghiên cứu (300-500 từ)
  • Kết luận (100-200 từ)
  • Thời gian thực hiện dự kiến
  • Tài liệu tham khảo

b) Có thư giới thiệu về mặt học thuật của người dự tuyển từ hai giảng viên hoặc nhà khoa học có học vị tiến sĩ trở lên.

Có đủ năng lực ngoại ngữ: Trình độ tiếng Anh yêu cầu để tham gia chương trình là IELTS 6.5 hoặc các chứng chỉ tương đương còn thời hạn, cụ thể như sau:

Chứng chỉ

Điểm tổng hợp tối thiểu

Điểm thành phần tối thiểu

IELTS (International English Language Testing      Systems) - Academic Version

6.5

5.5

TOEFL (Test of English as a Foreign Language) -   Internet-based test

PTE (Pearson Test of English) - Academic Version

Duolingo

TOEFL IBT Home Edition

Language Cert International ESOL B2

High pass

At least 33/50

Language Cert International ESOL C1

Pass

At least 33/50

Nếu người dự tuyển chưa đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh thì sẽ nhận được thư chấp thuận có điều kiện khi trúng tuyển. Nguời dự tuyển sẽ phải bổ sung chứng chỉ tiếng Anh như trên trước khi nhập học chương trình chính thức.

2. Hồ sơ dự tuyển

Đề nghị chuẩn bị 3 bộ hồ sơ hoàn chỉnh theo trình tự sau:

1- Đơn đăng ký nhập học <Tải về>

2- Lý lịch khoa học có dán ảnh cá nhân (có xác nhận của cơ quan công tác) <Tải về>

3- CV bằng tiếng Anh <Tải về>

4- Thư giới thiệu bằng tiếng Anh về mặt học thuật của người dự tuyển từ hai giảng viên hoặc nhà khoa học có học vị tiến sĩ trở lên;

5- Bản sao chứng thực của các loại giấy tờ sau:

- Bằng và bảng điểm thạc sĩ, cử nhân được dịch sang tiếng Anh;

- Chứng chỉ ngoại ngữ;

- CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.

6- 03 bản đề cương nghiên cứu bằng tiếng Anh (theo mẫu)

7- Bản giới thiệu động cơ học tập bằng tiếng Anh (Personal Statement). (Bao gồm lí do tham gia chương trình, kiến thức và kinh nghiệm của bản thân có liên quan như thế nào đến chương trình sẽ học, chương trình giúp ích gì cho kế hoạch của anh/chị trong dài hạn)

8- 2 tấm hình 3x4

Phiếu checklist hồ sơ (Tải về) (Ứng viên tick chọn và kiểm tra đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu cả bản cứng và bản mềm)

Trường hợp văn bằng và bảng điểm do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được nộp kèm theo văn bản công nhận của Cục Quản lý chất lượng giáo dục (thông tin về đăng ký công nhận văn bằng do nước ngoài cấp xem tại https://naric.edu.vn/huong-dan-quy-trinh-cnvb-co-so-giao-duc.html).

3. Phương thức, lệ phí tuyển sinh

- Phương thức: Xét tuyển

Người dự tuyển gửi đầy đủ hồ sơ theo đúng trình tư như trên qua đường link và nộp đầy đủ hồ sơ bản cứng về văn phòng chương trình tại Viện Nghiên cứu Kinh doanh - IBR.

- Lệ phí tuyển sinh: 3.500.000 đồng (đã bao gồm phí xét duyệt hồ sơ và phí phỏng vấn đầu vào). Nộp minh chứng đóng phí tại đây

--------------------

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC QUỐC TẾ VỚI ĐẠI HỌC LEICESTER, VƯƠNG QUỐC ANH

Hotline: (028) 3825 7364

Email: doctor.leicester@ueh.edu.vn

Địa chỉ: Phòng 107, 59C Nguyễn Đình Chiểu, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.