Hội thảo ICBF 2019

18/09/2020

International Conference on Business and Finance 2019 - August 2019

Tiếp nối thành công mang lại tiếng vang cho Viện Nghiên cứu Kinh doanh nói riêng và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nói chung sau Hội thảo AsianFA 2019, Viện Nghiên cứu Kinh doanh tiếp tục nhận nhiệm vụ chủ trì Hội thảo “International Conference on Business and Finance 2019” do UEH tổ chức đã được diễn ra vào ngày 22-23/08/2019. Đây là Hội thảo Quốc tế được UEH kỳ vọng mở ra cơ hội gắn kết các diễn giả Việt Nam và quốc tế mang lại sự kết nối học thuật hiệu quả và tích cực. Không ngoài mong đợi, Hội thảo đã tạo ra diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, công bố quốc tế của hơn 150 nhà nghiên cứu, diễn giả đến tham dự. Hội thảo đánh dấu cột mốc lớn của IBR-UEH trong vai trò gắn kết, giao lưu và đẩy mạnh cơ hội công bố quốc tế cho các học giả, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

Tổng quan tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có TS. Johnny Noe E. Ravalo - Managing Director, Supervision & Examination Sector; Bangko Sentral Ng Pilipinas; GS.TS. Tran Tho Dat - Chancellor of National Economics University; PGS.TS. Péter Szilágyi - Head of MS in Finance Program; CEU Innovations Lab Head of FinTech Section; PGS.TS. Marta Gasparin - Deputy Director of the PhD Program - University of Leicester; PGS.TS. Martin Quinn - Regional Development and Public Policy - University of Leicester. Về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; đặc biệt Hội thảo lần này quy tựu hơn 150 chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế cùng với nhiều nhà nghiên cứu, giảng viên, nghiên cứu sinh quốc tế đến tham dự. Hội thảo hướng đến các nghiên cứu trong tất cả lĩnh vực liên quan đến Kinh doanh và Tài chính, … 

Hội thảo International Conference on Business and Finance 2019 thu hút hơn 192 bài nghiên cứu gửi vềQua biên tập và hội đồng phản biện, có 114 bài viết được chấp nhận, 77 bài được trình bày tại hội thảo và 37 bài được đưa vào danh mục kỷ yếu. Hội thảo được tổ chức gồm 3 Phiên song song và 1 phiên toàn thể. Hội thảo lần này không chỉ có quy mô lớn, mà còn được cộng đồng nghiên cứu đánh giá có chất lượng chuyên môn cao, khẳng định một bước tiến dài của UEH trong chiến lược quốc tế hóa.

 

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu Khai mạc Hội thảo, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH đã nhấn mạnh tầm quan trọng của kinh doanh và tài chính trong bối cảnh kỷ nguyên số. Với vai trò Ban tổ chức Hội thảo, Thầy Hiệu trưởng mong muốn cung cấp môi trường tốt nhất, năng động và chuyên nghiệp để làm cầu nối giao lưu, trao đổi và hợp tác giữa các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp Việt Nam với các nhà nghiên cứu, chuyên gia trên thế giới về cơ hội, thách thức, chiến lược của hệ thống tài chính, ngân hàng, đáp ứng yêu cầu đổi mới của cuộc cách mạng khoa học công nghiệp 4.0. Bên cạnh báo cáo đề dẫn, các tham luận của Hội thảo tập trung vào nhiều lĩnh vực:

  • Các vấn đề đang nóng của quản trị tài chính, thị trường tài chính trong bối cảnh số, cũng như các vấn đề cụ thể đang được quan tâm hàng đầu tại Việt Nam như: Tiền ảo, thanh toán trực tuyến, tính an toàn của thanh toán trực tuyến; định giá tài sản, blockchain, hành vi tài chính, …
  • Các vấn đề trong lĩnh vực marketing, thương mại quốc tế, quản trị kinh doanh, hành vi khách hàng, ...

Assoc. Prof. Peter Szilágyi  - Editor of Journal of Multinational Financial Management; Head of MS in Finance Program, CEU Innovations Lab Head of FinTech Section (Keynote Speaker) trình bày tham luận

Báo cáo đề dẫn tại Phiên khai mạc, PGS.TS. Peter Szilágyi  - Editor of Journal of Multinational Financial Management; Head of MS in Finance Program, CEU Innovations Lab Head of FinTech Section, diễn giả chính (Keynote Speaker) trình bày các chiến lược quan trọng và đưa ra các chia sẻ, hướng dẫn, lời khuyên cho các nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh trong việc xuất bản các công trình trên các tạp chí uy tín quốc tế dưới góc nhìn chuyên gia (PGS.TS. Peter Szilágyi  với nhiều năm kinh nghiệm là Editor of Journal of Multinational Financial Management).

Một số hình ảnh tại Hội thảo: 

Hội thảo International Conference on Business and Finance 2019 (ICBF 2019) đã thành công tốt đẹp và khẳng định đây sẽ là sự kiện thường niên uy tín được tổ chức bởi UEH, góp phần khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.