Hợp tác trong nghiên cứu và tham dự các hội thảo quốc tế là giải pháp quan trọng đẩy mạnh công bố quốc tế

15/12/2019

Sáng ngày 14/12/2019, Trường Đại Học Tài Chính - Marketing tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên năm 2019. Một trong những vấn đề nóng bỏng được hội nghị trao đổi sôi nổi là xây dựng các giải pháp đẩy mạnh công bố quốc tế.

Nhận lời mời từ Hiệu trưởng – Trường Đại học Tài chính - Marketing, GS.TS. Võ Xuân Vinh - Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh doanh (IBR) đã đến hội nghị và trình bày tham luận: “Đẩy mạnh công bố bài báo đăng trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín”.

Nội dung bài tham luận bàn về những kinh nghiệm để đẩy mạnh phát triển chất lượng và số lượng nghiên cứu khoa học trên các tạp chí uy tín. Trong đó, hai nội dung quan trọng Viện Nghiên cứu Kinh doanh chia sẻ là Hợp tác trong nghiên cứu và tham dự các hội thảo quốc tế được các thầy cô quan tâm.

Trong thời gian vừa qua, Viện Nghiên cứu Kinh doanh đã và đang hợp tác, hỗ trợ và đồng hành cùng quý thầy cô có cùng mục tiêu chung là công bố quốc tế. Viện NCKD có đội ngũ các thầy cô có uy tín khoa học cao, có kinh nghiệm công bố quốc tế. Đặc biệt, các thầy cô nghiên cứu viên, nghiên cứu viên cao cấp tại Viện NCKD còn là tổng biên tập và associate editor của các tạp chí quốc tế có uy tín nên họ nắm rõ các yêu cầu của công bố. Với kinh nghiệm từ các chuyên gia, cố vấn trong và ngoài nước, sự tham gia trong hội đồng biên tập của nhiều tạp chí uy tín ISI-Scopus và kinh nghiệm xuất bản bài báo quốc tế của các thành viên IBR, Viện Nghiên cứu Kinh doanh nỗ lực là điểm đến hấp dẫn cho các giảng viên đam mê nghiên cứu cùng đồng hành hợp tác phát triển chuyên môn, năng lực khoa học hướng đến công bố quốc tế trên các tạp chí khoa học uy tín.

Trong những năm qua, Viện NCKD cũng đã tổ chức nhiều hội thảo quốc tế lớn để hỗ trợ các thầy cô nhận góp ý tư vấn, nâng cao cơ hội công bố quốc tế. Năm 2020 tới, Hội thảo quốc tế về Kinh doanh và Tài chính 2020 (ICBF) được tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, dự kiến từ ngày 18 - 19/06/2020. Hội thảo ICBF 2020 có nhiều tạp chí ISI/Scopus backup và đồng hành cùng hội thảo. Đây cũng là cơ hội cho các thầy cô báo cáo tại hội thảo và nhận hỗ trợ tư vấn nâng cao chất lượng bài nghiên cứu và công bố ở các Số đặc biệt ở các tạp chí ISI/Scopus đồng hành cùng hội thảo. Thông tin chi tiết hội thảo tại https://icbf2020.sciencesconf.org/

 

GS.TS. Võ Xuân Vinh - Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh doanh (IBR) chia sẻ tại Hội nghị Tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên năm 2019

Tin, bài: Viện Nghiên cứu Kinh doanh - UEH.

Mọi thông tin cần thiết, vui lòng liên hệ:

Viện Nghiên cứu Kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh

59C Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84) 028 38257364 - Email: ibr@ueh.edu.vn