Viện Nghiên cứu kinh doanh chủ trì ba Hội thảo Quốc tế lớn trong năm 2019

19/12/2019

Tổ chức các hội thảo quốc tế là một trong những việc quan trọng của các trường đại học, các viện nghiên cứu nhằm mục tiêu nâng cao vị thế khoa học và nâng cao uy tín học thuật. Tổ chức và tham dự các hội thảo quốc tế cũng là một nhiệm vụ quan trọng mà các trường đại học ở nước ta chú trọng trong thời gian qua khi thực hiện chiến lược quốc tế hóa.

Trong những năm qua, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM đã tổ chức nhiều hội thảo quốc tế lớn như hội thảo Tài chính quốc tế Infiniti 2016, hội thảo Kinh tế Luật châu Á năm 2017 và nhiều hội thảo quan trọng khác. Tổ chức thành công các hội thảo này góp phần quan trọng định vị vị thế UEH trên toàn cầu, mang hình ảnh là một trường Đại học uy tín hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực Kinh tế và kinh doanh.

Năm 2019, UEH cũng tổ chức nhiều hội thảo lớn với sự tham dự của các nhà khoa học hàng đầu trong và ngoài nước. Viện Nghiên cứu Kinh doanh vinh dự được UEH giao nhiệm vụ là đơn vị tổ chức các sự kiện này. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhân sự ít, kinh phí eo hẹp nhưng toàn thể các thành viên và cộng tác viên của Viện Nghiên cứu Kinh doanh không quản ngày đêm làm việc vất vả để tổ chức thành công các hội thảo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trường giao.

Sự thành công này, ngoài những sự cống hiến không mệt mỏi của các thầy cô Viện Nghiên cứu Kinh doanh, các cộng tác viên làm việc tình nguyện thì sự ủng hộ, hỗ trợ của Ban giám hiệu, lãnh đạo và chuyên viên các phòng ban UEH là nguồn động viên khích lệ quan trọng cho Viện. Viện NCKD xin chân thành cám ơn các thầy cô đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho Viện thực hiện thành công các nhiệm vụ trường giao.

1. UEH-NTU Workshop on University Governance: Special Issue on Ranking - Feb 2019

Vào ngày 19-20/02/2019, Hội thảo “UEH-NTU Workshop on University Governance: Special Issue on Ranking” phối hợp giữa Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) và Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) đã được tổ chức thành công ngoài mong đợi với vai trò đơn vị chủ trì được giao cho Viện Nghiên cứu kinh doanh. Với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm quản trị và xây dựng sự gắn kết giữa các trường Đại học để ngày càng nâng cao vị thế trên các bảng xếp hạng quốc tế, Hội thảo được đánh giá là mang tầm chiến lược và quan trọng trong sự phát triển sắp tới của UEH. Hội thảo có sự góp mặt và trình bày tham luận của các diễn giả uy tín như:

(i) GS. Euston Quah – Trưởng Khoa Kinh tế, Đại học NTU

(ii) GS. Naoyuki Yoshino – Giám đốc Viện Nghiên cứu Ngân hàng Phát triển châu Á (ADBI)

(iii) GS. Mehmet Huseyin Bilgin – Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh tế và Kinh doanh Á Âu (EBES)

(iv) GS. Jonathan Tan, (v) Bà. Angela Sau Ting Lim – Cố vấn cấp cao văn phòng hiệu trưởng NTU

(vi) Ông Hee Kim Poh – Giám đốc phụ trách Dữ liệu Thống kê của NTU.

Trong đó, UEH cũng trình bày một số tham luận về chiến lược và công tác chuẩn bị cho việc tham gia vào các bảng xếp hạng quốc tế, thu hút các nhà nghiên cứu giỏi trong thời gian sắp tới.

 

2. 31st Asian Finance Association Annual Meeting - July 2019

Vào ngày 07-09/07/2019, Hội thảo “Asian Finance Association Annual Meeting” lần thứ 31 của Hiệp hội Tài chính châu Á đã được diễn ra tại UEH với sự tham gia của gần 300 diễn giả, nhà khoa học, trong đó có khoảng 250 đại biểu quốc tế. Đây là Hội thảo quy mô lớn và được tổ chức thường niên tại các trường Đại học trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Năm 2019, UEH được vinh dự đăng cai tổ chức Hội thảo đánh dấu lần đầu tiên một Hội thảo quốc tế của Hiệp hội tài chính châu Á tại Việt Nam. Trong đó IBR được trao trọng trách là đơn vị chủ trì cho Hội thảo. Sự thành công của Hội thảo được thể hiện rõ qua các con số như: hơn 530 bài tham dự, 180 bài được chọn, 48 phiên hội thảo diễn ra song song trong 2 ngày, 8 bài nghiên cứu tốt nhất được trao giải Best Paper Award. Đồng thời, Hội thảo vinh dự chào đón 2 keynote speakers và 3 Tổng biên tập Tạp chí hàng đầu thế giới về tham dự. Hội thảo AsianFA 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu bước tiến của UEH trong công cuộc vươn xa hơn trong nghiên cứu học thuật, tiếp cận với những nguồn lực quốc tế nâng tầm trở thành Đại học được xếp hạng cao trong khu vực và trên thế giới.

 

3. International Conference on Business and Finance 2019 - August 2019

Tiếp nối thành công mang lại tiếng vang cho IBR nói riêng và UEH nói chung sau Hội thảo AsianFA 2019, Viện Nghiên cứu kinh doanh tiếp tục nhận nhiệm vụ chủ trì cho Hội thảo “International Conference on Business and Finance 2019” do UEH tổ chức đã được diễn ra vào ngày 22-23/08/2019. Đây là Hội thảo Quốc tế được UEH kỳ vọng mở ra cơ hội gắn kết các diễn giả Việt Nam và quốc tế mang lại sự kết nối học thuật hiệu quả và tích cực. Không ngoài mong đợi, Hội thảo đã tạo ra diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, công bố quốc tế của hơn 150 nhà nghiên cứu, diễn giả đến tham dự. Hội thảo đánh dấu cột mốc lớn của IBR-UEH trong vai trò gắn kết, giao lưu và đẩy mạnh cơ hội công bố quốc tế cho các học giả, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

 

International Conference on Business and Finance 2020

Để tiếp tục tạo ra diễn đàn học thuật với chất lượng và quy mô cho các nhà nghiên cứu, học giả Việt Nam và quốc tế nói chung. Năm 2020, IBR-UEH tiếp tục được giao chủ trì Hội thảo quốc tế “International Conference on Business and Finance 2020” được dự kiến diễn ra vào ngày 18-19/06/2020 tại cơ sở A Đại học Kinh tế TP.HCM.

Thông tin chi tiết về Hội thảo “International Conference on Business and Finance 2020” có thể được truy cập thông qua:

  1. Thư mời viết bài tham dự: https://bit.ly/36MRStu
  2. Trang website chính thức của Hội thảo: https://icbf2020.sciencesconf.org/

Tin, bài: Viện Nghiên cứu Kinh doanh.