ORION BUSINESS SCHOOL 2024: Viện Nghiên cứu Kinh doanh (UEH) tổ chức thành công môn học đầu tiên “Kế toán Quản trị”

08/04/2024

Sau lễ khai giảng, môn học đầu tiên của chương trình "Orion Business School" đã diễn ra với một bầu không khí sôi nổi và hứng khởi. Trải qua hai ngày 05/04/2024 và 06/04/2024, Viện Nghiên cứu Kinh Doanh (UEH) đã tổ chức thành công buổi học đầu tiên của khóa đào tạo ngắn hạn, mang đến cho 20 quản lý xuất sắc từ Công ty Orion những kiến thức quý báu về Kế toán. Học viên đã thể hiện sự nhiệt huyết và tò mò không ngừng trong việc tìm hiểu và áp dụng những kiến thức mới vào thực tế. Đây là một bước quan trọng giúp các nhà quản lý tại môi trường giáo dục nắm vững các khái niệm cơ bản về tài chính và kế toán.

Các học viên kết thúc 2 ngày học tập đầy căng thẳng với nhiều bài học bổ ích.

Khóa học được tổ chức tại Cơ sở C của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Hoàng Oanh - Trưởng bộ môn Kế toán - Khoa kế toán UEH. Khởi đầu bằng việc chia sẻ các khái niệm quan trọng về quản trị, tập trung vào ba môn chính: "Những điều cơ bản về tài chính", "Lập ngân sách, Phân tích chi phí, Lợi ích", và "Kế toán cho việc ra quyết định". Bên cạnh đó, cô Oanh - giảng viên của khoá học, cũng đã hướng dẫn các bước quản lý cuộc sống cá nhân và môi trường làm việc, nhằm tạo ra sự cân bằng và sức mạnh cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Khóa học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, nơi giảng viên áp dụng phương pháp thực chiến để truyền đạt kiến thức. Học viên không chỉ học qua lời giảng mà còn được tham gia các hoạt động nhóm, mở ra cơ hội để trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau. Sự tương tác thường xuyên và việc khuyến khích hợp tác qua các hoạt động nhóm giúp học viên phát triển kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, từ đó nâng cao hiệu quả công việc và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Hoạt động teamwork trong buổi học Kế toán quản trị

Khóa học này không chỉ là một không gian học tập mà còn là một môi trường tràn đầy cảm hứng và khích lệ, nơi những nỗ lực và thái độ tích cực của học viên được ghi nhận và ca ngợi. Phần quà được trao cho học viên Tuấn Anh là một minh chứng rõ ràng cho sự đóng góp tích cực và cam kết của học viên trong quá trình học.

Hành trình khám phá tri thức tại Orion Business School đã khởi đầu, các học viên trên tinh thần hướng về phía trước với lòng quyết tâm và khao khát học hỏi không ngừng. Hy vọng các buổi học trong chương trình luôn mang đến những trải nghiệm đầy cảm hứng và kiến thức sâu rộng, giúp mỗi học viên phát triển không chỉ về mặt chuyên môn mà còn về khía cạnh cá nhân và sự nghiệp.