Tuyển dụng nhà nghiên cứu, nghiên cứu viên cơ hữu tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH)

05/03/2021

Để tận dụng cơ hội phát triển chuyên môn học thuật và thực hiện thành công những bài báo nghiên cứu xuất bản trên các tạp chí uy tín ISI-Scopus, Viện Nghiên cứu Kinh doanh (UEH) kính mời các thầy cô, học giả, các anh chị nghiên cứu viên có đam mê, kinh nghiệm và sự cam kết nghiên cứu lâu dài tham gia ứng tuyển để trở thành nhà nghiên cứu hoặc nghiên cứu cơ hữu tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, theo các nội dung trọng yếu như sau:

(i) Tiêu chuẩn ứng tuyển và nhiệm vụ khi trúng tuyển:

Chức danh Tiêu chuẩn ứng tuyển Tiêu chuẩn bổ sung Nhiệm vụ

Nhà nghiên cứu (Senior research)

Thu nhập khoảng 27.2 triệu/tháng

>= 5 bài trên tạp chí thuộc danh mục SCI/SCIE hoặc SSCI trong thời hạn 5 năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển. Trong đó, >= 3 bài trên tạp chí thuộc danh mục SCI hoặc từ hạng Q3 trở lên đối với danh mục SCIE, SSCI (riêng ngành toán là Q2). *Công bố >= 2 bài trên tạp chí thuộc danh mục SCI, hoặc SCIE, SSCI (hạng Q2) trở lên trong 36 tháng.**Chủ trì thành công 1 đề tài cấp bộ hoặc Nafosted trong 36 tháng.

Nghiên cứu viên (Junior research)

Thu nhập khoảng 24.4 triệu/tháng

>= 2 bài trên tạp chí  thuộc danh mục SCI/SCIE hoặc SSCI trong thời hạn 5 năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển. Trong đó, >= 1 bài trên tạp chí thuộc danh mục SCI hoặc từ hạng Q3 trở lên đối với danh mục SCIE, SSCI (riêng ngành toán là Q2).

*Công bố >= 1.5 bài trên tạp chí thuộc danh mục SCI, hoặc SCIE, SSCI (hạng Q3) trở lên trong 36 tháng.

**Tham gia ít nhất 1 nhóm nghiên cứu trong UEH trong 12 tháng.

Nghiên cứu viên tập sự (Research associate) đối với những người đã có bằng tiến sỹ nhưng chưa có công bố

và Trợ lý nghiên cứu (Research Assistant)

Thu nhập theo thỏa thuận tương ứng với KPI, khởi điểm từ 8 triệu/tháng

*Chưa đủ chuẩn chức danh nhà nghiên cứu và nghiên cứu viên nhưng có năng lực chuyên môn tốt, có đam mê nghiên cứu

**Có nguyện vọng nghiên cứu và phát triển chuyên môn khoa học

***Có nguyện vọng để đạt đến hai mốc chức danh trên trong thời gian sớm nhất.

*Tham gia thành viên các nhóm nghiên cứu mạnh của Viện Nghiên cứu Kinh doanh

**Triển khai nghiên cứu theo hướng dẫn của các nhà nghiên cứu tại Viện.

***Tham gia hỗ trợ nhóm nghiên cứu mạnh của Viện

(ii) Quyền lợi:

• Trường hỗ trợ chi phí đào tạo ban đầu (từ 50 triệu -100 triệu/ người, cụ thể sẽ xét cho từng ứng viên khi bắt đầu công việc)
  • Thu nhập hàng tháng (lương theo quy định Nhà nước, thu nhập tăng thêm và khoản ứng trước).

Đối với Chức danh Nghiên cứu viên tập sự và trợ lý nghiên cứu:

i) Cơ hội

Thời gian làm việc theo thỏa thuận (full-time, part-time).

Cơ hội tốt cho các bạn đang là giảng viên các trường đại học có mong muốn nâng cao năng lực nghiên cứu và công bố quốc tế và các bạn đang muốn được đào tạo nâng cao kỹ năng và phương pháp nghiên cứu cũng như có các công bố để làm minh chứng xin học bổng đi học thạc sỹ, tiến sỹ ở các nước phát triển thì đây là cơ hội.

Chuyên ngành: Kinh tế vĩ mô, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán;

ii) Các yêu cầu đối với ứng viên;

• Đam mê học hỏi và nghiên cứu, đặc biệt là các bạn có mong muốn học thêm lên các bậc học cao hơn (thạc sỹ, tiến sỹ) hoặc trở thành giảng viên, nghiên cứu viên cao cấp;
  • Sử dụng thành thạo các công cụ xử lý dữ liệu cơ bản như Excel và các phần mềm kinh tế lượng phục vụ cho việc phân tích dữ liệu, đặc biệt là các bộ dữ liệu có quy mô lớn;
  • Có tiếng Anh tốt;
  • Yêu thích tham gia các đề tài nghiên cứu nhằm mục tiêu công bố quốc tế;

iii) Lợi ích

• Được đào tạo và hướng dẫn về các kỹ năng nghiên cứu;
  • Được làm việc với các giáo sư hàng đầu ở các trường đại học hàng đầu trên thế giới;
  • Được có tên ở các công trình công bố;
  • Được ưu tiên giới thiệu nhận học bổng của các Giáo sư đang hợp tác nghiên cứu với Viện NCKD;
  • Được viết thư giới thiệu xin học bổng ở các trường Đại học lớn trên thế giới;
  • Được tham dự các hội thảo quốc tế;
  • Được đào tạo bài bản để trở thành một giảng viên, nghiên cứu viên có khả năng công bố tốt;

Viện nghiên cứu Kinh doanh (UEH) sẽ hỗ trợ và đồng hành để các nhà nghiên cứu khai thác được tiềm năng của chính mình để nhanh chóng xuất bản được những bài báo quốc tế. Qua đó, rút ngắn thời gian chuyển đổi từ Nghiên cứu viên Tập sự thành Nghiên cứu viên cơ hữu và nhà nghiên cứu.

• Hồ sơ ứng tuyển:  Vui lòng gửi kèm bản mềm cho chúng tôi theo email: ibr@ueh.edu.vn
  1. Mẫu thông tin trang bìa hồ sơ;

2. Giấy đăng ký dự tuyển (theo mẫu);

3. Sơ yếu lý lịch (theo mẫu) có xác nhận của địa phương nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi đang công tác, học tập (6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ);

4. Giấy khai sinh (bản sao có chứng thực);

5. Bằng tốt nghiệp đại học/thạc sĩ/tiến sĩ, bảng điểm toàn khóa (bản sao có chứng thực);

6. Bản chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ tin học (nếu có);

7. Giấy khám sức khỏe (6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ);

8. Bản sao các bằng khen, giấy khen (nếu có);

9. 01 tấm hình 4x6;

10. Chứng minh nhân dân (bản sao có chứng thực);

11. Hộ khẩu (bản sao có chứng thực).

Nếu anh/chị quan tâm vui lòng liên hệ:  ibr@ueh.edu.vn

Viện nghiên cứu Kinh doanh (UEH) luôn hi vọng và chào đón thế hệ nhà nghiên cứu mới!