Chúc mừng cô Trần Thị Tuấn Anh - Giảng Viên UEH có công trình khoa học công bố ở tạp chí xếp hạng A

19/12/2019

Công trình nghiên cứu mang tựa đề: Higher-order comoments and asset returns: evidence from emerging equity markets do TS. Trần Thị Tuấn Anh thực hiện cùng với các thành viên Viện Nghiên cứu Kinh doanh (IBR) đã được công bố trên tạp chí Annals of Operations Research – Nhà xuất bản Springer. Đây là tạp chí khoa học xếp hạng A (theo danh mục ABDC) và thuộc danh mục ISI/Scopus.

Ngoài ra, vào tháng 02/2020, công trình nghiên cứu mang tựa đề: Modelling volatility spillovers from the US equity market to ASEAN stock markets do TS. Trần Thị Tuấn Anh thực hiện cùng với các thành viên Viện Nghiên cứu Kinh doanh (IBR) đã được công bố trên tạp chí Pacific-Basin Finance Journal (PBFJ) – Nhà xuất bản Elsevier. Đây là tạp chí khoa học xếp hạng A (theo danh mục ABDC) và thuộc danh mục ISI/Scopus.

Đây là bài nghiên cứu đầu tiên sử dụng thuật toán ICSS để phát hiện điểm gãy trong biến động của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, kết hợp với mô hình E-GARCH (1,1) có sử dụng biến giả kiểm soát điểm gãy biến động cấu trúc, từ đó xác định được ảnh hưởng của biến động thị trường tài chính Mỹ lên thị trường chứng khoán các nước ASEAN một cách chính xác hơn.

TS. Trần Thị Tuấn Anh hiện đang là Phó trưởng Khoa Toán - Thống kê UEH đồng thời là nghiên cứu viên (Research Fellow) tại viện NCKD với chuyên môn mạnh về Kinh tế lượng trong lĩnh vực tài chính. Cô đã công bố hàng loạt bài nghiên cứu trên các tạp chí uy tín trong và ngoài nước. Đây là bài báo ISI/Scopus thứ hai của cô trong năm 2019 cùng với nhóm nghiên cứu của Viện NCKD.

Trước đó, năm 2018, cô Trần Thị Tuấn Anh cùng nhóm nghiên cứu tại Viện NCKD cũng có một công trình công bố ở tạp chí Research in International Business and Finance. Đây là tạp chí thuộc danh mục SSCI, Scopus Q1.

Đây là thành quả đáng tự hào vì PBFJ là tạp chí khoa học uy tín trong lĩnh vực Tài chính. Kết quả này cũng thể hiện chất lượng nghiên cứu của giảng viên UEH đang ngày càng tiệm cận với tiêu chuẩn của các tạp chí khoa học uy tín. Quan trọng hơn, kết quả nghiên cứu là sự ghi nhận cho nỗ lực hợp tác trong nhóm nghiên cứu mạnh của Viện Nghiên cứu Kinh doanh. Sự hợp tác đem lại kết quả tốt do tận dụng thế mạnh của các bên trong nghiên cứu khoa học.

IBR luôn mong muốn cộng tác với tất cả các thầy cô, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước để phát triển các team nghiên cứu mạnh dựa trên kinh nghiệm công bố quốc tế và tư vấn khoa học từ các giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và kinh doanh quốc tế.

Ngoài ra, Viện Nghiên cứu Kinh doanh (IBR) còn hợp tác với các tạp chí ISI/Scopus trong hội thảo quốc tế International Conference on Business and Finance (ICBF 2020) dự kiến diễn ra vào ngày 18-19/6/2020 để tạo cơ hội cho các thầy cô, các học giả công bố quốc tế. Thêm nữa, hội thảo ICBF 2020 vinh dự được nhiều nhà khoa học là các Tổng biên tập, Thành viên Tổng biên tập các tạp chí ISI/Scopus đồng hành và bảo trợ.

Vui lòng tham khảo thông tin và nộp bài tại trang web của hội thảo: https://icbf2020.sciencesconf.org/

Tin bài: Viện Nghiên cứu Kinh doanh – UEH.