Chương trình đào tạo Mini MBA của Viện nghiên cứu Kinh doanh (IBR) - Trường Đại học Kinh tế Tp.Hồ Chí Minh

06/01/2022

Chương trình Mini MBA là sự kết hợp giữa khối lượng lý thuyết chuyên môn cùng với những trải nghiệm từ nghiên cứu và thực tế để tạo lập cho học viên có cái nhìn tổng quát về quá trình xây dựng, quảng bá, thương hiệu và phát triển trên các mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chương trình tập trung đào tạo học viên biết cách tìm kiếm và tận dụng hết mọi cơ hội, phát triển tiềm năng, mở rộng mạng lưới đối tác cho doanh nghiệp, các học viên không chỉ được trang bị những kiến thức về quản trị, quản lý sáng tạo, ra quyết định thông minh và phát triển mạng lưới mà còn biết cách quản lý chính bản thân để gánh vác trách nhiệm là một nhà quản lý thực thụ.

Chương trình đặc biệt hướng tới những đối tượng đã tốt nghiệp đại học và có kinh nghiệm trong làm việc hoặc quản lý trong khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các khóa học chuẩn bị cho học viên kiến thức cần thiết để làm việc trong các vị trí lãnh đạo, hỗ trợ quá trình phát triển của doanh nghiệp và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp.

1. Chương trình học

Bao gồm 03 môn học: 14 giờ/ môn học.

Chi tiết nội dung 14 môn học cho Chương trình đào tạo Mini MBA: Tại đây.

Doanh nghiệp/tổ chức chọn 03 môn trong số các môn đề xuất dưới đây:

 - Quản trị nhân sự

Dù hoạt động trong lĩnh vực nào thì nhiệm vụ khó khăn nhất của nhà quản trị là quản trị nguồn nhân lực trong đơn vị của mình. Nội dung quản trị nguồn nhân lực chú trọng trang bị cho người học các kiến thức và kỹ năng về hoạch định nguồn nhân lực, thu hút và tuyển dụng nhân sự, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, đánh giá kết quả thực hiện công việc, trả công lao động.

- Tài chính cho nhà quản trị

Module này tập trung vào các nội dung giúp nhà quản trị biết cách kiểm soát chi phí, dòng tiền của công ty và đánh giá được hiệu quả tài chính của những thay đổi trong doanh nghiệp từ đó cải thiện hiệu quả và tạo ra giá trị doanh nghiệp. Các nội dung bao gồm: Phân tích các báo cáo tài chính của công ty, Đánh giá hiệu quả tài chính và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, Dự báo tài chính và nguồn vốn bổ sung trong tương lai, Quản lý tăng trưởng bền vững doanh nghiệp, ý nghĩa giá trị thời gian của tiền tệ và quản lý khoản vay thế chấp, Quản trị rủi ro thị trường và lợi nhuận của công ty, Định giá nợ và vốn cổ phần hóa công ty, Phân tích vốn lưu động hoạt động kinh doanh và lập kế hoạch hoạt động, Quản lý ngân sách vốn dự án đầu tư và kiểm soát chi phí sử dụng vốn đầu tư, Phân tích đòn bẩy tài chính và quản lý cấu trúc vốn doanh nghiệp. Với từng nội dung, học viên sẽ được giới thiệu các lý thuyết liên quan, phân tích và giải quyết các tình huống, thực hành áp dụng vào thực tiễn.

-  Quản trị điều hành

Nội dung cơ bản quản trị điều hành là quản trị chuỗi giá trị và các quá trình liên quan đến việc tạo ra và mang lại giá trị cho khách hàng bằng cách chuyển đổi các yếu tố đầu vào như lao động, máy móc thiết bị, nguyên vật liệu… thành các kết quả đầu ra như sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Nhìn chung, quy trình quản trị điều hành có thể được phân loại thành (1) các quy trình sản xuất sản phẩm hàng hóa, dịch vụ (2) các quy trình hỗ trợ như quản trị công nghệ, quản trị marketing, quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính, quản trị hệ thống thông tin.

(*) Đề cương chương trình chỉ mang tính chất tham khảo, tùy theo nhu cầu của Doanh nghiệp, Giảng viên sẽ xây dựng đề cương phù hợp với thực tế Doanh nghiệp.

2. Thời gian học

Thời gian học: Bố trí linh động theo lịch của doanh nghiệp nhưng tối đa là 06 tháng.

Thời lượng các môn học: 04 buổi/môn

Tổng khóa học: 12 Buổi (sáng – chiều). 3.5 giờ/buổi

Học vào Sáng – chiều Thứ bảy, Chủ nhật.

3. Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt

4. Chứng chỉ: Viện nghiên cứu kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh (IBR) sẽ cấp Chứng nhận hoàn thành khóa học cho mỗi học viên khi kết thúc Chương trình đào tạo.

5. Học phí: Tại đây

6. Lịch học tham khảo 1 ngày:

Buổi

Thời gian

Hoạt động

Sáng

8:00 – 10:00

Tham gia khóa học

 

10:00 – 10:30

Teabreak sáng

 

10: 30 – 12:00

Tham gia khóa học

 

 

Nghỉ trưa tự túc

Chiều

13:30 – 15:00

Tham gia khóa học

 

15:00 – 15:30

Teabreak chiều

 

15:30 – 17:30

Tham gia khóa học

7. Đánh giá khóa học

Đánh giá chất lượng giảng dạy của giảng viên: học viên sẽ đánh giá chất lượng giảng dạy và đóng góp ý kiến phản hồi vào cuối mỗi môn học.

Bảng báo cáo kết quả học tập của từng học viên sẽ được gửi về Doanh nghiệp sau cuối khóa học

8. Study tour

Sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể chọn một chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm tại nước ngoài trong thời gian 3-5 ngày.

(Chi phí stuty tour không bao gồm trong học phí, sẽ báo chi phí riêng theo nhu cầu của doanh nghiệp)

Thư ngỏ về việc tổ chức chiêu sinh, đào tạo khóa học Mini MBA cho Doanh nghiệp: Tại đây.

Brochure về việc tổ chức chiêu sinh, đào tạo khóa học Mini MBA cho Doanh nghiệp: Tại đây.

---------------

Giám đốc học thuật chương trình: TS. Trần Đăng Khoa 

Trợ lý chương trình: ThS. Trần Thị Hồng Hậu

Email: shortcourse@ueh.edu.vn

Hotline: 028 3825 7364