Hội thảo khoa học cấp Thành phố ESR 2021

20/06/2021

Sáng ngày 19/06/2021, Đại học Công nghệ TPHCM phối hợp với Viện Nghiên cứu kinh doanh - Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức thành công Hội thảo Khoa học cấp Thành phố ESR 2021 với chủ đề “Nghiên cứu, giảng dạy, học tập và ứng dụng trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng và kinh doanh tại các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam trong thời đại số”. Ảnh hưởng diễn biến phức tạp của Đại dịch Covid 19 tại TPHCM, buổi Hội thảo diễn ra với hình thức online qua 4 cầu truyền hình và thu hút hơn 100 nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh, chuyên gia, đại diện các trường đại học tại TPHCM tham dự. Đây là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà nghiên cứu, các chuyên gia đầu ngành.

Công tác chuẩn bị cho hội thảo đã triển khai từ tháng 6/2020 đến nay, hội thảo đã nhận được hơn 80 bài nghiên cứu, bài báo khoa học tập trung chủ đề ứng dụng kỹ thuật số trong hoạt động phân tích của ngành tài chính - kế toán, chuyển đổi số trong giáo dục đại học, ứng dụng mô hình học kết hợp, tác động của công nghệ đến rủi ro thanh khoản của ngân hàng, nghiên cứu tác động của thương mại điện tử đến tăng trưởng kinh tế và 60 bài trong số đó đã được đưa vào kỷ yếu của hội thảo ESR 2021. Đặc biệt, 5 bài nghiên cứu đặc sắc đã được các tác giả thuyết trình tại buổi hội thảo. Bên cạnh đó, những phần thảo luận, phản biện rất sôi nổi giữa các thầy cô, chuyên gia cùng các nhà nghiên cứu, góp ý với mục tiêu hoàn thiện, mở rộng đề tài trong thời gian sắp tới.

Kết thúc buổi hội thảo, ban tổ chức và ban chủ tọa đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý thầy cô, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh đã quan tâm, tham dự hội thảo cùng đội ngũ hậu cần, truyền thông đã giúp cho buổi hội thảo thành công rực rỡ. Tại đây, Viện Nghiên cứu Kinh doanh cũng hứa hẹn sẽ phối hợp với Đại học Công nghệ TPHCM tổ chức những buổi hội thảo với quy mô quốc tế trong năm tới. 

Xin hẹn gặp lại vào các buổi hội thảo sắp tới.

VIDEO HỘI THẢO