OBS 2024 - Buổi học Nghệ thuật lãnh đạo và Quản trị nguồn nhân lực (HR & Leadership)

08/05/2024

Ngày 03/05/2024, buổi học Nghệ thuật lãnh đạo và Quản trị nguồn nhân lực (HR & Leadership) trong chuỗi Chương trình đào tạo Orion Business School 2024 (OBS 2024) được diễn ra tại Cơ sở C -  Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh (UEH) với sự tham gia của 20 chuyên viên quản lý của Công ty Orion và PGS.TS. Nguyễn Văn Thụy - Phó Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh là Giảng viên buổi học.

Chương trình hợp tác đào tạo giữa Viện Nghiên cứu Kinh Doanh - UEH và Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina là một trong những hoạt động thường niên bồi dưỡng nhân tài của Orion. Với những nhận thức sâu sắc về sự thay đổi của ngành quản trị nhân sự, cùng với bối cảnh nhân sự tại Việt Nam và các quy định mới của pháp luật về lao động, Ban điều hành Chương trình đã nghiên cứu, thiết kế và biên soạn chương trình đào tạo "Cán bộ Quản lý" riêng cho doanh nghiệp Orion.

Khởi đầu buổi học, các học viên hào hứng tham gia các “bài tập khởi động” để “nạp năng lượng” tích cực, sẵn sàng cho hành trình chinh phục kiến thức tiếp theo.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thụy cùng các học viên “khởi động” trước buổi học

Là một trong những giảng viên có bề dày kinh nghiệm thực chiến và thâm niên trong lĩnh vực Quản trị, PGS.TS. Nguyễn Văn Thụy mang đến cho các học viên nhiều bài học có tính thực tiễn cao qua các hoạt động tương tác trên lớp song song với giảng dạy lý thuyết quản trị. Việc học đi đôi với thực hành, và hoạt động nhóm được tổ chức thường xuyên giúp người học nắm bắt tư duy quản trị thông qua những hoạt động đó.

Nhiều hoạt động thảo luận nhóm định hướng học viên tư duy quản trị

Học viên Orion cùng với sự hướng dẫn của Giảng viên PGS.TS. Nguyễn Văn Thụy đã vẽ nên chân dung của một người Quản lý với tư duy, tầm nhìn, chiến lược, … cùng với những chuẩn mực giao tiếp, ứng xử nội bộ trong khi thực thi nhiệm vụ để hướng tới văn hóa làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp. Bằng việc phân tích và giải quyết một số tình huống thực tế mà các học viên gặp hàng ngày, các anh chị tham gia buổi học nhận được chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế của giảng viên, lắng nghe học viên, phân tích ưu nhược trên từng quan điểm để học viên nắm bắt nội dung bài học, để có thể định hướng rõ hơn giải quyết vấn đề và giảm thiểu sai sót không đáng có. 

Cán bộ quản lý không chỉ là một "vị trí", một chức vụ trong công ty, mà còn là một "cái nghề", một "cái nghề" chuyên nghiệp trong xã hội, một nghề đòi hỏi phải được đào tạo một cách bài bản và có hệ thống thì mới có thể thành công. Để đương đầu với bối cảnh thay đổi nhanh và cạnh tranh hiện nay, doanh nghiệp cần không chỉ là người quản trị nhân sự, mà còn phải vượt qua khỏi góc nhìn quản trị nội bộ để có tầm nhìn xa hơn, tư duy một cách có hệ thống và bài bản hơn, biết cách hoạch định và tổ chức đội ngũ, xây dựng văn hóa hỗ trợ cho chiến lược của doanh nghiệp. 

Qua bài học về Chiếc Bình Nứt đầy tính tượng hình và nhân văn, giảng viên đã thông qua sự ví von này để học viên hiểu hơn về tầm quan trọng của một nhà quản lý trong bức tranh toàn cảnh của doanh nghiệp. Rằng mỗi thành viên trong một tổ chức đều có những ưu điểm cần phát huy và phương pháp tận dụng những khuyết điểm để chuyển hóa thành ưu điểm. 

Buổi học mang đến những trải nghiệm đầy cảm hứng và kiến thức sâu rộng, giúp mỗi học viên phát triển không chỉ về mặt chuyên môn mà còn về khía cạnh cá nhân và sự nghiệp. PGS.TS. Nguyễn Văn Thụy gửi lời chúc thành công và sức khỏe đến các học viên Orion.

Một số hình ảnh tại buổi học:

Giảng viên thường xuyên lắng nghe và phân tích cùng các học viên

Các nhóm cùng tham gia thảo luận đúc kết nội dung bài học

Hoạt động nhóm là một trong những điểm nổi bật của buổi học

PGS.TS. Nguyễn Văn Thụy cùng các học viên Orion

Tin bài: Viện Nghiên cứu Kinh doanh