Viện NCKD được UEH đánh giá cao và khen thưởng vì những đóng góp xuất sắc

24/12/2020

UEH TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHỐI NGÀNH KINH TẾ ĐẦU TIÊN DUY NHẤT VIỆT NAM VÀO BẢNG XẾP HẠNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CHÂU Á 2020- Viện NCKD được UEH đánh giá cao và khen thưởng vì những đóng góp xuất sắc

Với chiến lược đúng đắn và những nỗ lực vượt bậc của Ban Giám Hiệu và toàn thể các thầy cô, UEH là trường đại học khối ngành kinh tế đầu tiên và duy nhất Việt Nam được vào bảng xếp hạng QS châu Á (Asia University Rankings 2021). Sự kiện này một lần nữa khẳng định danh tiếng học thuật của UEH trên trường giáo dục quốc tế.

Nhân dịp này, Viện Nghiên cứu Kinh doanh được nhà trường gửi thư cám ơn và ghi nhận những đóng góp của Viện trong thời gian qua. Kể từ khi thành lập từ năm 2017 đến nay, Viện NCKD đã chủ trì tổ chức nhiều sự kiện có ý nghĩa quan trọng như:

  1. Tổ chức và đồng tổ chức các hội thảo quốc tế có uy tín như ASIAN FA, UEH-NTU Qs Ranking, ICBF 2019, IBCF 2020 và các workshop quốc tế như Innovation Workshop.
  2. Chủ trì tổ chức hội thảo thường niên International Conference on Business and Finance (ICBF), là hội thảo quốc tế trọng điểm của UEH.
  3. Mở rộng mạng lưới cộng tác với các giáo sư và học giả danh tiếng từ các trường đại học lớn ở nước ngoài trong nghiên cứu và công bố quốc tế.
  4. Tổ chức thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước Nafosted, cấp bộ và cấp trường.
  5. Tổ chức thực hiện nghiên cứu hàn lâm và công bố trên các tạp chí thuộc danh mục ISI/Scopus.
  6. Đầu mối thực hiện ký kết MoU và MoA trong đào tạo và nghiên cứu với các trường đại học danh tiếng. Trực tiếp là đầu mối tổ chức chương trình liên kết đào tạo với trường Đại học Lincoln, Vương Quốc Anh ở cả hai cấp trình độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.
  7. Chủ trì biên soạn chuỗi sách quốc tế công bố bởi nhà xuất bản uy tín World Scientific Singapore.
  8. Chủ trì biên soạn nhiều Số đặc biệt (Special Issues) các tạp chí ISI/Scopus, hỗ trợ các thầy cô, đồng nghiệp công bố quốc tế.
  9. Làm việc, đón tiếp và ký kết hợp tác với nhiều trường Đại học uy tín trên thế giới.

Hội thảo thường niên International Conference on Business and Finance (ICBF) 2019

Hội thảo thường niên International Conference on Business and Finance (ICBF) 2020

Đặc biệt, Viện trưởng GS.TS. Võ Xuân Vinh đã được Hiệu trưởng UEH tặng giấy khen vì đã có những đóng góp trực tiếp cho sự kiện này. GS. Vinh không chỉ có nhiều công trình công bố trong nước và quốc tế mà còn giữ nhiều vai trò trong các hội thảo quốc tế như chủ tọa phiên thảo luận hay đồng tổ chức hội thảo, được nhiều nhà khoa học trên thế giới biết đến, góp phần làm nên danh tiếng học thuật cho UEH.

Tân GS.TS. Võ Xuân Vinh phát biểu tại buổi lễ Lễ trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư năm 2019

Trong thời gian tới, toàn bộ cán bộ nhân viên Viện Nghiên cứu Kinh doanh sẽ cố gắng phấn đấu và nỗ lực để có những đóng góp hơn nữa cho sự thành công của UEH.

Tin bài: Viện Nghiên cứu Kinh doanh