Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh doanh - GS.TS Võ Xuân Vinh chia sẻ kinh nghiệm với các nghiên cứu sinh UEH năm 2023 đợt 1

31/10/2023

Ngày 29/10/2023, tại Đại học UEH đã tổ chức buổi giới thiệu quy định và chương trình đào tạo Trình độ Tiến sĩ cho khóa Nghiên cứu sinh 2023, đợt 1. Sự kiện này đánh dấu một bước quan trọng trong hành trình học tập và nghiên cứu của những tài năng mới.

Trong buổi chia sẻ, đại diện Viện đào tạo Sau đại học PGS. Hồ Viết Tiến đã phổ biến quy chế đào tạo trình độ Tiến sĩ và Giới thiệu Tạp chí Nghiên cứu kinh tế và Kinh doanh Châu Á (JABES) đến các nghiên cứu sinh.

 

 

 

Bên cạnh đó, thầy Võ Xuân Vinh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh doanh cũng đã chia sẻ và đưa ra nhiều lời khuyên cho nghiên cứu sinh trong quá trình 4 năm học của mình

 

Với nền tảng là Viện nghiên cứu kinh doanh xuất sắc, là đơn vị có lượng nghiên cứu viên nhiều nhất, nhiều người là các Tổng biên tập các tạp chí khoa học hàng đầu đồng thời là đơn vị được lãnh đạo UEH giao phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh; với chức năng chính là thực hiện các đề tài hàn lâm với mục tiêu công bố ở các tạp chí khoa học có uy tín, thực hiện các đề tài khoa học cấp Nhà nước, đề tài Nafosted, cấp Bộ, Tỉnh/TP, Hợp tác với các trường đại học lớn trên thế giới trong nghiên cứu, giảng dạy, hợp tác với các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới trong nghiên cứu giảng dạy, là đơn vị tổ chức các hội thảo quốc tế: Hội thảo quốc tế International Conference on Business and Finance (ICBF) các chuỗi seminar kinh tế - kinh doanh hàng quý, biên tập các số đặc biệt (Special Issue) các tạp chí quốc tế ISI/Scopus, đồng thời Viện Nghiên cứu kinh doanh cũng đơn vị chủ trì biên tập Book Series: Vietnam and the Global Economy – NXB World Scientific Singapore; Viện sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện cho các nghiên cứu sinh trong quá trình học tập nghiên cứu của mình.

 

Ngoài ra, buổi chia sẻ cũng tạo ra cơ hội tốt để các sinh viên mới kết nối và giao lưu với nhau, là một sự kết nối với cộng đồng nghiên cứu của UEH. Một lần nữa, xin chúc mừng các nghiên cứu sinh trên chặng đường học tập và nghiên cứu của mình sắp tới. 

Tin bài: Viện Nghiên cứu Kinh doanh