Giới thiệu Đại học Lincoln và Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

30/05/2020

 

Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) và Đại học Lincoln, Vương Quốc Anh đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo và Ban Điều hành dự án "Chương trình hợp tác quốc tế với Đại học Lincoln".

ĐẠI HỌC LINCOLN - VƯƠNG QUỐC ANH 

Uy tín học thuật

Xếp hạng 17 trong số 121 trường đại học tại Vương quốc Anh theo cẩm nang Guardian University Guide 2020 với chứng nhận Vàng trong Cơ cấu chất lượng đào tạo và giảng dạy, Đại học Lincoln là một trong những sự lựa chọn hàng đầu và uy tín của sinh viên cả trong nước và quốc tế. Trường được khánh thành từ năm 1996 bởi Nữ hoàng Elizabeth II. Tọa lạc tại thành phố Lincoln có bề dày lịch sử lâu đời, là cái nôi của nhà bác học nổi tiếng Issac Newton và cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher, Đại học Lincoln tự hào luôn đi đầu trong các hoạt động nghiên cứu quốc tế. Bên cạnh một nền giáo dục Anh quốc hàng đầu thế giới về học thuật, sinh viên học tập tại trường được tiếp cận chương trình thực tiễn, tính áp dụng cao, cơ sở vật chất hiện đại và cơ hội làm việc đầy triển vọng.

Quyền lợi học tập

Sinh viên có cơ hội tiếp cận các học giả hàng đầu thế giới và nhiều công trình nghên cứu nổi tiếng được công nhận quốc tế. Từ đó, mang đến một văn hóa nghiên cứu mạnh mẽ và trải nghiệm chất lượng cao cho sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Lincoln có cơ hội làm việc tại các công ty lớn và nổi tiếng trong cộng đồng doanh nghiệp của trường như Rolls-Royce, BBC, Rockstar Games và Siemens.

Giá trị bằng cấp

Bằng cấp do Trường Đại học Lincoln - Vương quốc Anh có giá trị quốc tế và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

 

 

ĐẠI HỌC KINH TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) được thành lập năm 1976. Đây là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia và là trường công lập đầu tiên thực hiện thí điểm tự chủ để trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu với nền giáo dục chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Từ khi thành lập đến nay, UEH đã đào tạo hơn 200,000 cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý cho cả nước; đảm bảo chất lượng, uy tín và được xã hội thừa nhận.

UEH cung cấp cho sinh viên môi trường nghiên cứu và học tập chuyên nghiệp; từ đó, sinh viên tốt nghiệp có khả năng cạnh tranh và thích nghi cao với nền kinh tế toàn cầu. Trường có đội ngũ giáo sư và giảng viên có uy tín khoa học và chuyên môn cao về năng lực nghiên cứu quốc tế. Ngoài ra, Trường thường xuyên hợp tác với các trường đại học, các tổ chức trong khu vực và quốc tế để cập nhật các xu hướng về giáo dục, đào tạo và nghiên cứu. UEH kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp, cộng đồng trong quá trình đào tạo và duy trì mối quan hệ mật thiết với các trường đại học khu vực, quốc tế. Ngoài ra, Trường cung cấp các trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

Đến năm 2030, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh sẽ trở thành trường đại học nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế - quản trị - luật, có môi trường giáo dục - nghiên cứu tiệm cận chuẩn quốc tế, gắn đào tạo với nghiên cứu, học với hành nhằm phát triển năng lực làm việc của người học, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Các sự kiện hợp tác:

1) UEH tiếp và làm việc với Đại học Lincoln, Vương quốc Anh mở ra cơ hội hợp tác chương trình đồng đào tạo tiến sĩ liên kết quốc tế. Thông tin xem tại đây.

2) Đoàn công tác UEH thăm và làm việc với các trường đại học đối tác tại Vương quốc Anh. Thông tin xem tại đây.