UEH đăng cai tổ chức thành công Hội nghị lần thứ 37 của Ủy ban Nghiên cứu chính sách tài chính châu Á

07/07/2023

UEH đăng cai tổ chức thành công hội nghị lần thứ 37 của Ủy ban Nghiên cứu Chính sách tài chính châu Á.

Tiếp nối cuộc họp đầu tháng 1/2023 tại Bangkok, trong hai ngày 24 và 25/6/2023, Ủy ban Nghiên cứu chính sách tài chính châu Á đã tổ chức hội nghị lần thứ 37 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Mục đích chính của hội nghị là trao đổi về các vấn đề nổi cộm của nền kinh tế toàn cầu và có những kiến nghị chính sách cho các quốc gia châu Á. Việc đăng cai tổ chức hội nghị này thể hiện định hướng quan trọng của UEH trong việc có các nghiên cứu liên quan chính sách có ảnh hưởng và đóng góp cho nền kinh tế, không chỉ ở quy mô trong nước mà còn quy mô khu vực.

 

Ủy ban Nghiên cứu Chính sách tài chính châu Á, có trụ sở tại Đại học Hawaii, Hoa Kỳ. Các thành viên của ủy ban là các nhà khoa học từ Mỹ, Australia, New Zealand, Hà Lan và đại diện là các nhà khoa học ở các nươc châu Á. GS.TS Võ Xuân Vinh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh doanh UEH là một thành viên đại diện cho Việt Nam tham gia ủy ban.

 

Phát biểu kết thúc hội nghị, GS. Martin Young - nguyên Hiệu trưởng của Trường Kinh tế - Tài chính của Đại học Massey, New Zealand chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu Chính sách tài chính Châu Á đánh giá cao vai trò đăng cai tổ chức của UEH. Giáo sư chủ tịch cũng rất ấn tượng với những thành tựu của UEH trong giai đoạn vừa qua, thể hiện vai trò và vị thế của UEH ngày càng cao trên trường quốc tế.