UEH tham dự hội thảo “ASEAN Ministers Workshop (AMW) 2023” về phát triển bền vững tại Malaysia

28/08/2023

Trong hai ngày 21 và 22 tháng 7 năm 2023, đoàn công tác của UEH gồm: TS. Đinh Công Khải – Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Võ Xuân Vinh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh doanh; PGS.TS. Trần Đăng Khoa – Trưởng Bộ môn Quản trị chiến lược đã tham dự hội thảo “ASEAN Ministers Workshop (AMW) 2023” về phát triển bền vững tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Hội thảo này do Ban Thư ký ASEAN và Mạng lưới giải pháp phát triển bền vững của Liên hiệp quốc (UN Sustainable Development Solutions Network – SDSN) đồng tổ chức nhằm tạo điều kiện để các Bộ trưởng, các bên liên quan và các chuyên gia về từ 10 quốc gia ASEAN và Úc có cơ hội thảo luận về các vấn đề năng lượng, giáo dục, bảo tồn hệ sinh thái và quan hệ đối tác vì sự phát triển bền vững. Hội thảo đóng vai trò là một diễn đàn quan trọng để thảo luận và khẳng định các cam kết của mỗi quốc gia đối với các mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs) trước thềm Hội nghị thượng đỉnh về SDGs năm 2023 tại Trụ sở Liên Hợp Quốc ở Thành phố New York.

Tại Hội thảo, GS.TS. Võ Xuân Vinh đã đại diện đoàn của Việt Nam trình bày tham luận “Quá trình khử cacbon của ngành điện Việt Nam - Vietnam's power sector decarbonization”. Trong đó trình bày về thực trạng phát thải cacbon, các tiềm năng sử dụng năng lượng tái tạo của Việt Nam và các chính sách Việt Nam có thể áp dụng để giảm phát thải cacbon trong tương lai, qua đó đóng góp vào mục tiêu trung hòa phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2050 mà Việt Nam đã cam kết tại COP26. Báo cáo của GS.TS. Võ Xuân Vinh đã được các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tại Hội thảo đánh giá cao và được xem là một trường hợp điển hình để các quốc gia ASEAN có thể tham khảo.

GS.TS Võ Xuân Vinh - Viện trưởng Viện Nghiên Cứu Kinh doanh phát biểu tại hội thảo

Với định hướng phát triển thành một đại học đa ngành và bền vững, UEH đã rất tích cực thực hiện các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, cũng như tham gia các hoạt động về phát triển bền vững. Hiện tại UEH đang trong quá trình xúc tiến để dẫn dắt nhóm các chuyên gia, các nhà nghiên cứu Việt Nam tham gia vào Mạng lưới giải pháp phát triển bền vững của Liên hiệp quốc (SDSN). Với các hoạt động của mình, UEH kỳ vọng sẽ có được những đóng góp tích cực vào quá trình thực hiện những cam kết của Việt Nam với các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc (SDGs).

 

Tin bài và ảnh: PGS.TS. Trần Đăng Khoa & Viện NCKD