Viện Nghiên cứu Kinh doanh - UEH chủ trì tổ chức thành công Hội thảo quốc tế Asian Finance Association lần thứ 35

19/07/2023

Thành lập từ năm 1993, Hiệp hội tài chính châu Á (AsianFA) được hợp nhất từ Hiệp hội tài chính châu Á Thái Bình Dương và Hiệp hội quản lý tài chính lưu vực Thái Bình Dương. Hằng năm, vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7, nhằm tổ chức những hội thảo để các nhà khoa học, học giả trong lĩnh vực tài chính, kinh tế trên toàn thế giới gặp gỡ và chia sẻ nghiên cứu cũng như trao đổi ý tưởng và thông tin về những phát triển mới trong nghiên cứu tài chính, Hiệp hội đã tổ chức Hội thảo quốc tế luân phiên tại các quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương dưới sự chủ trì của các trường đại học địa phương. Trong đó, năm 2019, Hội thảo quốc tế Asian Finance Association (Asian FA) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) hân hạnh là đơn vị chủ trì sự kiện quốc tế hàng đầu này.

Tiếp nối thành công lớn của Hội thảo quốc tế Asian FA 2019, vào ngày 26-27/06/2023, Viện Nghiên cứu Kinh doanh (UEH) đã phối hợp với Hiệp hội tài chính Châu Á chủ trì tổ chức Hội thảo quốc tế Asian FA 2023 tại Đại học Kinh tế TP.HCM. Tham dự Hội thảo, Viện Nghiên cứu Kinh doanh (UEH) hân hạnh được đón tiếp gần 300 nhà khoa học, nhà nghiên cứu, chuyên gia về lĩnh vực tài chính, kinh tế trong nước và quốc tế. Về phía UEH có sự góp mặt của GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Chủ tich Hội Đồng Trường, GS.TS Sử Đình Thành - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, TS. Bùi Quang Hùng, TS. Đinh Công Khai, PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, PGS.TS. Hồ Viết Tiến, PGS.TS. Fabien De Geuser, PGS.TS Nguyễn Phong Nguyên - Trưởng phòng QLKH – HTQT, GS.TS Võ Xuân Vinh – Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh doanh cùng các đại diện của UEH.

Tại Hội thảo, GS.TS Võ Xuân Vinh – Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh doanh đã đại diện Đại học Kinh tế TP.HCM phát biểu và gửi lời cảm ơn chân thành đến các diễn giả, nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đã tham gia đóng góp bài báo và đến tham dự Hội thảo. Bên cạnh đó, GS.TS Võ Xuân Vinh cũng gửi lời tri ân đến Lãnh đạo Nhà trường cùng quý Nhà tài trợ đã hỗ trợ rất lớn để tạo nên thành công của chương trình.