Viện Nghiên cứu kinh doanh báo cáo tiến độ thực hiện đề tài “Phát triển hạ tầng kinh tế đáp ứng yêu cầu tình hình mới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”

16/05/2024

Ngày 15/05/2024, Sở Khoa học và Công Nghệ (Sở KH&CN) tỉnh Đồng Nai đã tổ chức cuộc họp đánh giá kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Phát triển hạ tầng kinh tế đáp ứng yêu cầu tình hình mới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” do Viện Nghiên cứu kinh doanh (VNCKD) chủ trì thực hiện.

Tham dự buổi họp, về phía các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Đồng Nai có ông Đoàn Tấn Đạt - Phó Giám đốc - Sở KH&CN, ông Phạm Long - Phó trưởng phòng Quản lý khoa học - Sở KH&CN, ông Trần Tân Phong - Phó trưởng phòng - Sở KH&CN và bên đại diện bên ứng dụng kết quả ông Ngô Văn Hoàn - Phó trưởng phòng - Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan. Về phía đơn vị chủ trì có sự tham dự của PGS. TS. Trần Đăng Khoa - Thư ký khoa học đề tài, TS. Nguyễn Thanh Phong - Thành viên chính đề tài và các thành viên của VNCKD.

Toàn cảnh buổi báo cáo

Với mục tiêu tổng kết đánh giá kết quả thực hiện các nội dung tăng cường đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2015 – 2024, từ đó đề xuất các giải pháp phù hợp với tình hình của mới của tỉnh. Đây là 1 trong 6 đề tài thực hiện theo Kế hoạch số 186-KH/TU ngày 31/08/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Nghiên cứu, tổng kết thực tiễn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai" nhằm cung cấp các dữ liệu khoa học quan trọng, phục vụ công tác xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII (nhiệm kỳ 2025-2030).

Tại buổi họp, VNCKD đã báo cáo chi tiết về tiến độ thực hiện của đề tài, ở nội dung đầu tiên đã hoàn thành vượt kỳ vọng về chất lượng nội dung lẫn tiến độ thực hiện của đề tài. Bên cạnh đó, VNCKD cũng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, Ngành liên quan để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung tiếp theo.

Phản hồi từ phía Sở Khoa học và Công Nghệ tỉnh Đồng Nai đánh giá cao về tiến độ nghiên cứu mà VNCKD đã thực hiện, đồng thời cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện nội dung đề tài và đáp ứng nhiệm vụ báo cáo bản thảo sơ bộ vào tháng 06 năm 2024. Ngoài ra, các Sở, Ban, Ngành cũng đưa ra những ý kiến đóng góp sẵn sàng hỗ trợ thông tin tài liệu phục vụ cho công tác nghiên cứu để đảm bảo đúng tiến độ và sát với tình hình thực tế tại tỉnh Đồng Nai.

Qua đó, VNCKD cũng ghi nhận các ý kiến đánh giá và đóng góp của Đoàn kiểm tra trong quá trình thực hiện đề tài, đồng thời chủ nhiệm đề tài cùng các thành viên cũng đúc kết kinh nghiệm để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng và thời gian hoàn thành đề tài.

VNCKD đang phấn đấu đến năm 2030 trở thành một trong những đơn vị nghiên cứu có danh tiếng học thuật trong khu vực Châu Á và là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong các hoạt động tổ chức đào tạo, tư vấn cho các tổ chức và doanh nghiệp.

 

Tin bài: Viện Nghiên cứu Kinh doanh

Link bài gốc:

https://www.dongnai.gov.vn/Pages/newsdetail.aspx?NewsId=35626&CatId=112

https://baodongnai.com.vn/tintuc/202307/danh-gia-dung-thuc-trang-dia-phuong-de-de-xuat-giai-phap-phat-trien-ha-tang-kinh-te-xa-hoi-3170515/