Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh doanh đại diện UEH tham dự hội thảo “ Singapore Economic Review Conference 2022” và ký kết thỏa thuận hợp tác học thuật Research Centres Networking Group (RCNG)

08/08/2022

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh doanh đại diện UEH tham dự hội thảo “ Singapore Economic Review Conference 2022” và ký kết thỏa thuận hợp tác học thuật Research Centres Networking Group (RCNG) bao gồm các thành viên là các tổ chức học thuật từ Châu Á và Úc.

Hội thảo SERC được tổ chức bởi Hiệp hội kinh tế Singapore, diễn ra từ ngày 1-3/8/2022 tại Singapore. Tạp chí Singapore Economic Review (SER) cho đến nay là một trong những tạp chí về kinh tế hàng đầu ở Châu Á, được thành lập vào năm 1956. Tạp chí xuất bản nhiều bài nghiên cứu có chất lượng cao về lý thuyết và thực tiễn với các vấn đề kinh tế nổi bật trong phạm vi các quốc gia Châu Á.

Mạng lưới các tổ chức học thuật từ châu Á và Úc (RCNG) được khởi xướng bởi GS. Euston Quah, Giám đốc Trung tâm Tăng trưởng Kinh tế (EGC), Đại học Nanyang, Singapore. RCNG kết nối các cơ sở nghiên cứu với nhau thành một mạng lưới rộng lớn, tạo điều kiện để các nghiên cứu sinh, nghiên cứu viên từ các nơi có thể kết nối với nhau hoặc kết nối với các nhà nghiên cứu, nhà khoa học khác để tiếp cận các ý tưởng và phương pháp nghiên cứu mới. Trường Đại học Kinh tế TP HCM là thành viên của RCNG kể từ năm 2019.

Trong lần tham dự Hội thảo “Singapore Economic Review Conference” này, GS.TS Võ Xuân Vinh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh doanh đã đại diện UEH tái ký thỏa thuận hợp tác giữa UEH và RCNG, mở rộng hợp tác trong vòng 02 năm tới. Việc tăng cường hợp tác với các mạng lưới, tổ chức khoa học quốc tế càng củng cố sự tin cậy vào năng lực đào tạo và chất lượng của các sản phẩm nghiên cứu mà Trường Đại học Kinh tế TP HCM mang lại.

Xuất phát từ lợi ích chung của các thành viên, thỏa thuận bao gồm các nội dung chính:

- Cung cấp cơ chế phối hợp giữa các thành viên nhằm tạo điều kiện, khuyến khích nghiên cứu giữa các giảng viên và các nhóm nghiên cứu của các thành viên trong nhóm. Hỗ trợ Sinh viên, Giảng viên ý tưởng nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu phù hợp.

- Tổ chức hội thảo thường kỳ, luân phiên giữa các thành viên.

- Khuyến khích các thành viên tham gia các dự án, chương trình và những hoạt động nghiên cứu để công bố chung.

Các thành viên RCNG:

- Trung tâm Tăng trưởng Kinh tế, Đại học Kỹ thuật Nanyang, Singapore;

- Trường Đại học Kinh tế Kobe, Nhật Bản;

- Ngân hàng Phát triển Châu Á;

- Viện Nghiên cứu Tăng trưởng Châu Á, Nhật Bản;

- Trường Kinh tế, Đại học Hiroshima, Nhật Bản;

- Phòng Kinh tế Arndt Corden, Đại học Quốc gia Australia, Úc;

- Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam;

- Trường Nghiên cứu Quốc tế, Đại học Hàn Quốc, Hàn Quốc;

- Trung tâm Kinh tế Kết cấu Mới, Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc;

- Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Tư nhân, Đại học Chiết Giang, Trung Quốc.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn UEH tại hội thảo và lễ ký kết thỏa thuận.