Hai công trình được giải thưởng Công trình tốt nhất (Best Paper Award) tại Hội thảo Quốc tế International Conference on Business and Finance 2019

02/12/2019

Nhằm mục tiêu tạo diễn đàn nâng cao chất lượng nghiên cứu, đẩy mạnh công bố quốc tế, Viện Nghiên cứu Kinh doanh chủ trì tổ chức Hội thảo Quốc tế International Conference on Business and Finance 2019 (ICBF 2019)  ngày 22-23/08/2019 tại Cơ sở A - 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH).

ICBF 2019 đóng vai trò là cầu nối giao lưu, trao đổi và hợp tác giữa các nhà nghiên cứu, Nghiên cứu sinh, giảng viên, doanh nghiệp Việt Nam với các nhà nghiên cứu, chuyên gia trên thế giới. Hội thảo ICBF 2019 thu hút hơn 192 bài nghiên cứu gửi về. Qua biên tập và hội đồng phản biện, có 114 bài viết được chấp nhận, 77 bài được trình bày tại hội thảo và 37 bài được đưa vào danh mục kỷ yếu. Hội thảo được tổ chức gồm 3 phiên song song và 1 phiên toàn thể. Hội thảo lần này không chỉ có quy mô lớn, mà còn được cộng đồng nghiên cứu đánh giá có chất lượng chuyên môn cao, khẳng định một bước tiến dài của UEH trong chiến lược quốc tế hóa. Các vấn đề đang nóng được thảo luận tại hội thảo như: tiền ảo, thanh toán trực tuyến, tính an toàn của thanh toán trực tuyến; định giá tài sản, blockchain, hành vi tài chính; ngoài ra, còn có  các vấn đề trong lĩnh vực marketing, thương mại quốc tế, quản trị kinh doanh, hành vi khách hàng...

Bài nghiên cứu được trình bày bởi ThS. Phan Thị Nhã Trúc với tiêu đề “Investigating financial decision-making when facing skewed distributions of return: a survey study in Vietnam”) được trao giải Best Paper Award in Finance.

Bài nghiên cứu được trình bày bởi TS. Nguyễn Phong Nguyên và ThS. Nguyễn Thị Hồng Xuân với tiêu đề “Are firms marketing unethically? Antecedents and consequences of perceived maerketing unethicality”) nhận giải thưởng  “Best Paper Award in Business”.

Giải thưởng là một sự khích lệ lớn cho những nỗ lực không mệt mỏi của các Nghiên cứu viên trong việc khai thác các đề tài sáng tạo và có tính mới trong nghiên cứu hàn lâm.

Viện Nghiên cứu Kinh doanh luôn mong muốn được đồng hành cùng những cá nhân có đam mê nghiên cứu, tham gia vào những nhóm nghiên cứu mạnh để phát triển năng lực nghiên cứu khoa học và đẩy mạnh công bố quốc tế. 

Một số hình ảnh ICBF 2019:

Hình 1: Nghiên cứu Viên Ths. Phan Thị Nhã Trúc nhận giải thưởng Best Paper Award in Finance.

Hình 2: Nghiên cứu Viên Ths. Nguyễn Thị Hồng Xuân nhận giải thưởng Best Paper Award in Business.

 

Tin, ảnh: Viện Nghiên cứu Kinh doanh - UEH.