Viện Nghiên cứu Kinh doanh tổ chức hội thảo “ES Pay and Firms’ Environmental and Social Conduct”

28/03/2023

Sắp tới đây, GS.TS. Roni Michaely sẽ là diễn giả danh dự tại Hội thảo “ES Pay and Firms’ Environmental and Social Conduct”, diễn ra vào lúc 09h00 ngày 03-04-2023, tại Viện Nghiên cứu kinh doanh UEH (Q.3, TP.HCM).

Giáo sư Roni Michaely là một trong số ít những Tiến sĩ ngành Tài chính có mức độ nổi tiếng phủ sóng trên toàn thế giới và được công nhận là một trong những nhà nghiên cứu tài chính xuất sắc nhất thời đại, với hơn 25.000 trích dẫn.

Những nghiên cứu của GS.TS. Roni Michaely tập trung chính vào các chủ đề như: Ảnh hưởng của các xung đột trên thị trường vốn đến các quyết định của công ty và sự phát triển sản phẩm mới của các nhà quản lý; Chính sách chi trả của công ty, tác động của cạnh tranh trong hành vi của các công ty; Tác động của Fintech đối với hiệu quả của thị trường vốn…

Đạt được đánh giá cao về giá trị chuyên môn, những nghiên cứu của GS.TS. Roni Michaely luôn xuất hiện trên các tạp chí học thuật uy tín thế giới như: Journal of Finance, Review of Financial Studies, Journal of Financial Economics, Management Science, The Review of Finance, and Journal of Financial and Quantitative Analysis.

Nghiên cứu của Giáo sư cũng thường xuyên được đăng trên các Tờ: Wall Street Journal, New York Times, the Economist, Investor's Business Daily, Bloomberg, BusinessWeek, Forbes, Barrons, Money và những tạp chí khác.

Giáo sư Michaely cũng đã nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu từ năm 1996 đến nay:

• Giải thưởng Pagano-Zechner cho Bài báo hay nhất: “Các ngành công nghiệp của Hoa Kỳ có đang trở nên tập trung hơn không?” của Tạp chí Tài chính năm 2020,
  • Nghiên cứu xuất sắc năm 2017 của Hiệp hội Tài chính phương Đông,
  • Giải thưởng Jensen năm 2005 cho bài báo hay nhất được đăng trên Tạp chí Kinh tế Tài chính trong lĩnh vực Tài chính Doanh nghiệp và Tổ chức, đối với bài báo: “Chính sách xuất chi trong thế kỷ 21”,
  • Giải thưởng Fama của Tạp chí Kinh tế Tài chính năm 2005 cho bài báo hay nhất,
  • Giải thưởng Smith Breeden của Tạp chí Tài chính năm 2000 cho bài báo xuất sắc: “Khi Người bảo lãnh là Nhà tạo lập Thị trường: Kiểm tra Giao dịch trong Thị trường Hậu mãi IPO
  • Giải thưởng Western Finance năm 2000 Giải thưởng Hiệp hội cho bài báo hay nhất về hình thành vốn: “Việc hình thành thị trường đại lý: Từ bước vào trạng thái cân bằng trong giao dịch cổ phiếu Nasdaq”,
  • Tạp chí Nghiên cứu Tài chính năm 1999 Giải thưởng Barclays Global Investors/Michael Brennan, cho bài: “Xung đột lợi ích và độ tin cậy của các khuyến nghị của nhà phân tích bảo lãnh phát hành
  • Giải thưởng Hiệp hội Tài chính Phương Tây năm 1999 cho bài báo hay nhất: “Khi Người bảo lãnh là Nhà tạo lập Thị trường: Kiểm tra Giao dịch trong Thị trường Hậu mãi IPO”,
  • Giải thưởng Nhóm Liên minh Định lượng năm 1996 cho bài báo hay nhất,
  • Giải thưởng Hiệp hội Tài chính Phương Tây năm 1996 cho bài báo hay nhất về đầu tư.

Giáo sư Roni Michaely phát biểu tại hội thảo

Bên cạnh đó, Giáo sư Roni Michaely là người đồng sáng lập Gina Life, một công ty khởi nghiệp về lĩnh vực y tế, và hiện là Thành viên Hội đồng Quản trị của Tipranks, Thành viên Ban Cố vấn của Mogul, Hyro và Nielsen Innovate. Ông là giám đốc của Cơ quan Chứng khoán Israel (ISA) từ năm 1998 đến năm 2003 và là chủ tịch của Ủy ban Đầu tư Tachlit (quỹ tương hỗ). Ông từng làm việc với các học giả từ Châu Á, Hoa Kỳ và Châu Âu về nghiên cứu tài chính doanh nghiệp, cũng như cộng tác trong các dự án nghiên cứu với nhiều học giả nghiên cứu từ Châu Á, Mỹ và Châu Âu.

Với chuyên môn hàng thập kỷ về ngành Tài chính doanh nghiệp thực nghiệm, Quản trị doanh nghiệp, Khởi nghiệp, Công nghệ tài chính, Sự đổi mới… Giáo sư Roni Michaely đã có hơn 200 buổi talkshow, thuyết trình hội nghị và bài phát biểu quan trọng trên khắp thế giới.

Cùng tham gia với chúng tôi tại Hội thảo “ES Pay and Firms’ Environmental and Social Conduct” để tìm hiểu sâu hơn về sự phổ biến và tác động của ES Pay, từ diễn giả ngành Tài chính hàng đầu thế giới - GS.TS. Roni Michaely.

Tin: Viện Nghiên cứu Kinh doanh