Chương trình Đào tạo cho Cán bộ Quản lý Cấp cao của Viện nghiên cứu Kinh doanh (IBR) - Trường Đại học Kinh tế Tp.Hồ Chí Minh

08/06/2021

 

Chương trình Đào tạo cho Cán bộ Quản lý Cấp cao dành cho đối tượng là

  • CEO của các Tập đoàn trong nước và công tác bên nước ngoài
  • Giám đốc điều hành, Giám đốc khối, ban, bộ phận và các cấp phó tương ứng
  • Những người khởi nghiệp
  • Các Nhà Quản lý Cấp trung phát triển lên vị trí Quản lý Cấp cao trong tương lai

Một doanh nghiệp luôn cần một người lãnh đạo, một người hướng dẫn, một leader để xác định cho doanh nghiệp tầm nhìn, sứ mệnh và cốt lõi giá trị mà mỗi doanh nghiệp luôn cần để chèo lái doanh nghiệp thành công. Họ là người gánh vác một khối lượng trọng trách, là đại diện, là bộ mặt, là hình tượng cho cả một bộ máy nhân viên và quản lý cấp thấp hướng theo. Vì vậy, họ cần nắm vững những vấn đề cốt lõi về quản lý doanh nghiệp, am hiểu tổng quát các bộ máy đang hoạt động trong doanh nghiệp, hệ thống hóa các kỹ năng, phương pháp quản lý thiết yếu và nâng cao năng lực lãnh đạo, tư duy chiến lược, đa chiều phù hợp với bối cảnh nhiều thách thức hiện nay.

1. Chương trình học

Bao gồm 03 môn học:

- Các kỹ năng làm nên thành công của nhà lãnh đạo 

 Để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi cần thì bản thân người lãnh đạo cần những kỹ năng, phẩm chất, năng lực hơn người ở cách hành xử, thuyết phục, tầm nhìn xa, kiên định và quyết đoán trong bất cứ tình huống nào xảy ra. Họ phải sẵn sàng chia sẻ lợi ích cá nhân để giành cho nhân viên qua việc giao tiếp, khuyến khích, động viên và thương thảo để tìm ra hướng giải quyết đúng đắn nhất.

- Chìa khóa cho sự phát triển và tăng trưởng: Đổi mới và sáng tạo 

 Quản lý đổi mới sáng tạo, phát triển sản phẩm mới, thiết kế kỹ thuật công nghiệp, cách quản lý chung, tinh thần khởi nghiệp của tập đoàn, quản lý sở hữu trí tuệ,...

- Yếu tố quyết định sự trường tồn của doanh nghiệp: Xây dựng văn hóa doanh nghiệp 

 Cốt lõi văn hóa doanh nghiệp là tinh thần doanh nghiệp và quan điểm giá trị của doanh nghiệp, vì vậy doanh nghiệp cần xây dựng cơ cấu hữu hình và vô hình của doanh nghiệp cho hợp lý, thu hút nhân lực và tạo ra giá trị chung, văn hóa chung, tiếng nói chung giữa nhân viên và các nhà lãnh đạo.

(*) Đề cương chương trình chỉ mang tính chất tham khảo, tùy theo nhu cầu của Doanh nghiệp, Giảng viên sẽ xây dựng đề cương phù hợp với thực tế Doanh nghiệp.

2. Thời gian học

Thời gian học: Bố trí linh động theo lịch của doanh nghiệp nhưng tối đa không quá 02 ngày trong tuần theo lịch đã đăng ký.

Tổng khóa học: 2 Buổi (sáng – chiều). 

Khuyến khích học viên xếp lịch học trong 1 ngày.

 3. Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt

 4. Lịch học tham khảo 1 ngày:

Buổi

Thời gian

Hoạt động

Sáng

8:00 – 10:00

Tham gia khóa học

 

10:00 – 10:30

Teabreak sáng

 

10: 30 – 12:00

Tham gia khóa học

 

 

Nghỉ trưa tự túc

Chiều

13:30 – 15:00

Tham gia khóa học

 

15:00 – 15:30

Teabreak chiều

 

15:30 – 17:30

Tham gia khóa học

 
5. Tham khảo học phí: Đang cập nhật.

6. Đánh giá khóa học:

Sau mỗi môn học của Chương trình tại Viện Nghiên cứu Kinh doanh, học viên sẽ có cơ hội đánh giá chất lượng giảng dạy và đóng góp ý kiến về môn học và sẽ được giải đáp những thắc mắc trong suốt quá trình theo học chương trình.

Bảng báo cáo kết quả học tập của từng học viên sẽ được gửi về Email cá nhân ngay sau khi có kết quả.

7. Chứng chỉ: Viện Nghiên cứu Kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh (IBR) sẽ cấp Chứng nhận hoàn thành khóa học cho mỗi học viên khi kết thúc Chương trình đào tạo.

8. Study Tour: Ngoài ra chương trình mở thêm khóa Study Tour nhằm tạo cơ hội cho học viên được áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, học tập kinh nghiệm từ chuyến tham quan tại nước ngoài trong thời gian từ 3-5 ngày.

(Chi phí Study Tour không bao gồm trong học phí, sẽ được thông báo riêng theo nhu cầu của học viên)

---------------

Giám đốc học thuật chương trình: TS. Trần Đăng Khoa 

Trợ lý chương trình: Ths. Trần Thị Hồng Hậu
 
Email: shortcourse@ueh.edu.vn
 
Hotline: 028 3825 7364