Chương trình Đào tạo cho Cán bộ Quản lý Cấp trung của Viện nghiên cứu Kinh doanh (IBR) - Trường Đại học Kinh tế Tp.Hồ Chí Minh

08/06/2021

Trong một tổ chức, Quản lý cấp trung đóng vai trò rất quan trọng. Để đảm bảo định hướng chiến lược và chủ trương của lãnh đạo được thực hiện xuyên suốt và hiệu quả từ cấp lãnh đạo đến nhân viên thì đòi hỏi nhà Quản lý cấp trung phải vừa nắm vững kiến thức chuyên môn để am hiểu tầm nhìn chiến lược của nhà lãnh đạo, vừa phải thành thạo và dày dặn kinh nghiệm về kỹ năng quản trị để quản lý tiến độ công việc, động viên và hỗ trợ nhân viên hoàn thành công việc hiệu quả.

Tuy nhiên, khó khăn nhất hiện nay mà các nhà Quản lý cấp trung đang gặp phải đó chính là: “được lòng sếp, mất lòng nhân viên”, “nhân viên không phục”, “thất bại trong lập kế hoạch và quản lý tiến độ”,.v.v….

Thấu hiểu những khó khăn ấy và tầm quan trọng của các nhà Quản lý cấp Trung, IBR tổ chức khóa đào tạo nhằm tập trung phát triển kỹ năng quản trị giúp nhà Quản lý xây dựng và dẫn dắt đội ngũ thành công, là cầu nối vững chắc giữa nhân viên và Ban lãnh đạo của tổ chức.

1. Đối tượng đào tạo

- Lãnh đạo các cơ quan nhà nước; cơ quan hành chính, tổ chức Đoàn thể chính trị; tổ chức phi lợi nhuận; các Doanh nghiệp

- Giám đốc các bộ phận, Lãnh đạo, Quản lý cấp trung, các Trưởng, Phó phòng ban Doanh nghiệp

- Nhân sự nằm trong diện quy hoạch quản lý cấp trung  tại các đơn vị muốn nâng cao khả năng quản lý và tổ chức công việc hiện tại.

2. Tại sao nên chọn chương trình

  • Đội ngũ Giảng viên là các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành và có nhiều năm kinh nghiệm quản lý thực tế tại Doanh nghiệp.
  • Nội dung chương trình học bám sát vào nhu cầu thực tế, tập trung phát triển và hoàn thiện các kỹ năng cho nhà Quản lý cấp trung.
  • Chương trình học sinh động với case study, thực hành giải quyết tình huống thực tế mang tính ứng dụng cao.
  • Tiết kiệm chi phí cho Doanh nghiệp với học phí ưu đãi, thời gian học linh hoạt.

3. Chương trình đào tạo

Chương trình học gồm 4 môn học được phân bổ như sau:

a. Kỹ năng lãnh đạo

- Thời lượng: 2 buổi, 3h/buổi

- Nội dung môn học: Xác định rõ vai trò & chức năng của người quản lý để định hướng tốt cho công việc của mình.

Biết áp dụng các phong cách lãnh đạo và một số phương pháp quản lý cùng các công cụ đắc lực trong quản lý để tạo hiệu quả ngày càng cao trong công việc.

b. Quản trị nhân sự

- Thời lượng: 2 buổi, 3h/buổi

- Nội dung môn học: trang bị cho người học các kiến thức và kỹ năng về hoạch định nguồn nhân lực, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, kỹ năng giao việc và giám sát quá trình thực hiện công việc của nhân viên, đánh giá kết quả thực hiện công việc, thúc đẩy và tạo động lực cho nhân viên làm việc và nâng cao hiệu suất làm việc của phòng ban, đơn vị.

c. Kỹ năng lập kế hoạch và kiểm soát công việc

- Thời lượng: 2 buổi, 3h/buổi

- Nội dung môn học: Khái quát và phương pháp lập kế hoạch, xác định mục tiêu và chuẩn bị nguồn nhân lực, phương pháp tổ chức công việc, sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc, đào tạo và rèn luyện cho nhân viên có ý thức tự giác trong công việc, đánh giá tình hình thực hiện công việc.

d. Kỹ năng giải quyết vấn đề

- Thời lượng: 2 buổi, 3h/buổi

- Nội dung môn học: Tổng quan về vấn đề, phân loại vấn đề và giải quyết vấn đề, quy trình giải quyết vấn đề, xác định vấn đề, các công cụ để giải quyết vấn đề, các vấn đề cần chú ý khi quyết định thực hiện giải pháp.

4. Giảng viên

Đội ngũ Giảng viên là các Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu của UEH giàu kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực Kinh tế - Kinh doanh và đang kiêm nhiệm vị trí Quản lý cấp cao tại các công ty, tập đoàn.

5. Thời lượng - Địa điểm

- Số buổi: 08 buổi, 3h/buổi

- Giờ: 8h-11h30 và 13h-16h30

- Thời gian của khóa học : linh động theo sắp xếp của đơn vị được nhưng không kéo dài quá 3 tháng.

- Địa điểm học: tại UEH hoặc đơn vị tự chọn (báo giá riêng).

6. Học phí

- 120.000.000/khóa – Đã bao gồm teabreak giữa mỗi buổi học.

- Số lượng học viên tối đa/khóa: 20 học viên

7. Chứng chỉ

Kết thúc khóa học, mỗi học viên sẽ được cấp Chứng chỉ Quản lý cấp trung do Viện Nghiên cứu Kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh cấp.

Bảng báo cáo thành tích học tập của mỗi học viên sẽ được gửi về đơn vị.

---------------

Giám đốc học thuật chương trình: TS. Trần Đăng Khoa 

Trợ lý chương trình: Ths. Trần Thị Hồng Hậu
 
Email: hautth@ueh.edu.vn 
 
Hotline: 028 3825 7364 - 039 208 99 88