Viện nghiên cứu Kinh doanh đồng hành cùng các nghiên cứu sinh trên con đường học tập và nghiên cứu

18/01/2021

Sáng ngày 17/01/2021, tại trường Đại học Kinh tế TP. HCM đã long trọng diễn ra lễ khai giảng khóa đào tạo trình độ Tiến sĩ đợt 2 năm 2020 với các ngành: Kinh tế chính trị, Kinh tế phát triển, Quản trị nhân lực, Quản lý kinh tế, Tài chính – ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại, Kế toán, Thống kê và luật kinh tế.

Như thường lệ tại các buổi khai giảng, GS.TS. Võ Xuân Vinh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh doanh, trường Đại học Kinh tế TP. HCM tham dự và có bài chia sẻ kinh nghiệm tại buổi lễ. Giáo sư đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình trong quá trình nghiên cứu, cũng như gửi những lời động viên đến các nghiên cứu sinh để có thể hoàn thành khóa học một cách tốt nhất. Theo Giáo sư, nghiên cứu là một quá trình dài, đầy gian nan và thử thách, cần có ý chí, lòng kiên trì và sự đầu tư đúng đắn của người thực hiện vì “không có nửa bài báo khoa học hay nửa bằng Tiến sĩ”. Người làm nghiên cứu không chỉ phải tạo ra được những tri thức mới mà còn phải giúp nâng cao vị thế khoa học của Việt Nam thông qua công bố quốc tế.

 

Bên cạnh đó, theo Thông tư số 08/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để hoàn thành chương trình đào tạo Tiến sĩ, nghiên cứu sinh phải có công bố Quốc tế. Trong thời gian qua, Viện Nghiên cứu Kinh doanh đã hỗ trợ nhiều nghiên cứu sinh trong và ngoài nước thực hiện các công bố Quốc tế. Cụ thể, để giúp các nghiên cứu sinh thuận lợi hơn trong quá trình học tập và nghiên cứu sắp tới, Viện sẽ hỗ trợ khi các nghiên cứu sinh tham gia vào các đề tài của Viện với mục tiêu công bố Quốc tế tại các tạp chí uy tín, hoặc tham gia hội thảo Quốc tế thường niên “International Conference on Business and Finance” của Viện để có cơ hội được giao lưu với các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đầu ngành tại Việt Nam và thế giới.

Viện Nghiên cứu Kinh doanh rất hân hạnh khi được đồng hành cùng các nghiên cứu sinh trên con đường học tập và nghiên cứu!

Tin bài: Viện NCKD