Câu hỏi thường gặp - Chương trình đào tạo Tiến sĩ Leicester, Vương quốc Anh chuyên ngành Quản trị kinh doanh, DSocSci, Khoa học xã hội

01/03/2023

Bằng cấp của Đại học Leicester có được công nhận ở Việt Nam hay không?

Đáp:

Theo Điều 4, thông tư 13/2021/TT-BGDĐT, có quy định “Văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp cho người học được công nhận khi chương trình giáo dục có thời gian học, nghiên cứu phù hợp với Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam và đáp ứng một trong hai điều kiện. Trong đó, cơ sở giáo dục nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền về giáo dục của nước nơi cơ sở giáo dục đặt trụ sở chính cho phép đào tạo, cấp bằng hoặc đã được tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục của nước nơi cơ sở giáo dục nước ngoài đặt trụ sở chính kiểm định chất lượng.

Vì vậy, để kiểm tra xem Đại học Lincoln có được cấp phép đào tạo tại Anh Quốc hay không, trên Naric có gán đường link dẫn tới trang kiểm tra các danh sách trường tại Anh Quốc. Quý anh chị có thể trực tiếp tra cứu thông tin trên trang web.
 
Tham khảo: https://naric.edu.vn/news/thong-tin-he-thong-giao-duc-cac-nuoc-tren-the-gioi.html
 

Chương trình tiến sỹ Khoa học xã hội của Đại học Leicester có điểm gì khác các chương trình tiến sĩ khác? 

Đáp:

- Chương trình được thiết kế cho các chuyên gia, những người làm thực tiễn từ các doanh nghiệp, các tổ chức chính trị - xã hội

- Chương trình được thiết kế cho những người đang làm việc toàn thời gian muốn phát triển học thuật 

- Chương trình được thiết kế cho các nghiên cứu sinh không có thời gian sang UK theo học mà người học có thể thực hiện chương trình học ở Việt Nam

Trích nội dung từ Website của Đại học Leicester, UK. 

Tên được ghi trên bằng Tiến sĩ được cấp sau khi hoàn thành khóa học là gì? 

Đáp:

Tên bằng được ghi là Doctor of Social Science

Bằng cấp này có tương đương với PhD và tôi có được dùng học vị Tiến sĩ? 

Đáp:

Doctor of Social Science (Dsocsci) là bằng cấp tương đương với Doctor of Philosophy (PhD).  Thông tin trích từ website của Đại học Leicester. 

Thời gian và phương thức đào tạo?

Đáp:

Thời gian đào tạo từ 48 đến 72 tháng,

Loại hình đào tạo từ xa (distance learning).

Tên bằng là Tiến sĩ Khoa học xã hội, vậy chương trình có chấp nhận ứng viên thuộc tất cả các chuyên ngành thuộc ngành khoa học xã hội hay không? 

Đáp: 

Tên bằng cấp nguyên gốc tiếng Anh là Doctor of Social Science (Tiến sĩ khoa học xã hội) và hiện nay đang được vận hành và quản lý bởi School of Business (Trường Kinh doanh), Đại học Leicester, Vương quốc Anh. Do vậy, trường Đại học Leicester sẽ chỉ lựa chọn các ứng viên có đề tài nghiên cứu thuộc lĩnh vực nghiên cứu phù hợp với hướng nghiên cứu của giảng viên hướng dẫn. 

Trước khi bạn apply, vui lòng kiểm tra lĩnh vực nghiên cứu của các giảng viên hướng dẫn (link).

Tôi xem trên trang web của Đại học Leicester thì thấy chương trình nhận một số chuyên ngành khác ngoài chuyên ngành kinh tế - kinh doanh, vậy tôi không thuộc lĩnh vực kinh tế-kinh doanh có nên nộp hồ sơ không?

Đáp:

Chương trình khuyến khích các ứng viên có lĩnh vực nghiên cứu thuộc thế mạnh của cả hai trường (Trường kinh doanh -UoL và Đại học Kinh tế TP.HCM) là lĩnh vực kinh tế - kinh doanh. Tuy nhiên, chương trình cũng nhận các ứng viên có lĩnh vực nghiên cứu thuộc các lĩnh vực khác trong ngành khoa học xã hội nói chung, được nêu ở trên website của chương trình (link).  

Tôi có thể đổi đề tài nghiên cứu sau khi nhập học không?

Đáp:

Bạn có thể đổi nội dung đề xuất nghiên cứu trong quá trình học, tuy nhiên, phải được sự đồng ý của giảng viên hướng dẫn. Lưu ý trong chương trình học thì module 8 là đề xuất nghiên cứu. 

Tôi có thể nhập học thời gian nào trong năm?

Đáp:

Bạn có thể nhập học vào tháng hai, tháng năm và tháng mười hàng năm. 

Tôi có thể nộp hồ sơ thời gian nào?

Đáp:

Bạn có thể nộp hồ sơ bất kỳ lúc nào. 

Chương trình hợp tác quốc tế với Đại học Leicester dành cho đối tượng nào?

Đáp:

Chương trình được thiết kế cho các chuyên gia (professsionals) và những người đang làm thực tiễn (practitioners) nhưng có mong muốn theo đuổi lấy bằng Tiến sĩ nên rất phù hợp với những ai đang làm ở các doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội.

Chương trình học bao như thế nào?

Đáp:

Chương trình học bao gồm 7 modules và 1 module luận án tiến sỹ.

Thông tin 8 modules học ở đây.

Thông tin về luận án tiến sĩ:  Khoảng 50 nghìn từ, trong lĩnh vực nghiên cứu được chấp thuận bởi Hội đồng học thuật (Doctorate Program Board) .

Chương trình được thiết kế cho các ứng viên làm việc trong thực tiễn (professionals), tôi là giảng viên đại học hay là chuyên viên ở các trường đại học, tôi có nên tham gia không?

Đáp:

Chương trình được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của những chuyên gia (professionals) và những người làm thực tiễn (practitioners) nhưng có mở cho ứng viên làm việc trong lĩnh vực giáo dục hoặc trong trường đại học. Thực tế thời gian vừa qua, chương trình đã có những nghiên cứu sinh đầu tiên được chấp nhận nhập học là giảng viên (1 NCS) và chuyên viên của trường đại học (1 NCS). 

Tôi cần lưu ý nội dung gì khi ứng tuyển chương trình?

Đáp: 

Lưu ý lớn nhất là đề xuất nghiên cứu của bạn phải thuộc lĩnh vực mà chương trình có thể có giảng viên hướng dẫn. 

Tôi có thể được miễn giảm học phí không? 

Đáp:

Bạn được giảm học phí trên một tỷ lệ do Trưởng ban điều hành chương trình quyết định và mức đóng của bạn sẽ thấp hơn so với ứng viên không tham gia chương trình từ UEH. 

Tôi muốn các thông tin khác thì liên hệ ai? 

Vui lòng trao đổi với Thư ký chương trình để biết thêm thông tin. 

-----------

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC QUỐC TẾ VỚI ĐẠI HỌC LEICESTER, VƯƠNG QUỐC ANH

Hotline: (028) 3825 7364

Email: doctor.leicester@ueh.edu.vn

Địa chỉ: Phòng 107, 59C Nguyễn Đình Chiểu, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.