Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh doanh trao đổi về việc mở rộng chương trình liên kết Thạc sĩ và Tiến sĩ với Đại học Leicester (Vương quốc Anh)

27/08/2024

Ngày 27/8/2024, GS.TS Võ Xuân Vinh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh doanh (UEH) và GS.TS Jabbar Abdul, đại diện Đại học Leicester (Vương quốc Anh), đã có buổi làm việc trực tuyến để thảo luận về việc triển khai và mở rộng các chương trình đào tạo liên kết cấp Thạc sĩ và Tiến sĩ.

GS.TS Võ Xuân Vinh (UEH)  và GS.TS Jabbar Abdul (Leicester) trao đổi và thảo luận về chương trình hợp tác Thạc sĩ và Tiến sĩ liên kết

Chương trình liên kết đào tạo trình độ Tiến sĩ theo hướng nghiên cứu ứng dụng Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh (DSocSci) giữa Đại học Leicester, (Vương quốc Anh) và UEH là cơ hội để cho các Nghiên cứu sinh tiếp cận chương trình học quốc tế song song giữa 2 trường với văn bằng Tiến sĩ giá trị quốc tế do Đại học Leicester cấp; chương trình cung cấp những kiến thức quản trị hiện đại, cách ứng dụng các nguyên lý vào thực tế cũng như các kỹ năng nghiên cứu ứng dụng. Các kết quả nghiên cứu có thể công bố trên các tạp chí quốc tế có phản biện, tại các hội thảo quốc tế được công nhận; đảm bảo rằng các kiến thức này có thể được sử dụng làm sáng tỏ thực tiễn và rằng các nhà hoạt động thực tiễn có thể sử dụng để phát triển lĩnh vực của họ; trang bị cho mọi người trong ngành các công cụ và kỹ thuật cần thiết để làm việc và để đánh giá tính hợp lý của các nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực của họ.

Trao đổi tại cuộc họp, GS. TS Jabbar Abdul giới thiệu các chương trình Thạc sĩ: Kinh doanh Quốc tế, Digital Marketing và Marketing, hứa hẹn mở ra một chương mới đầy triển vọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Leicester và Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Các chương trình này được thiết kế để trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng tiên quyết để trở thành những nhà lãnh đạo tài năng trong lĩnh vực kinh doanh toàn cầu và tiếp thị, cụ thể:

Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế được thiết kế để trang bị cho sinh viên các kỹ năng và kiến thức trở thành lãnh đạo trong thế giới kinh doanh toàn cầu. Sinh viên sẽ được đào tạo về phân tích và đánh giá lý thuyết kinh doanh quốc tế, phát triển kỹ năng lập kế hoạch chiến lược và hiểu biết về vai trò của thông tin trong nền kinh tế. Chương trình bao gồm các chủ đề như kinh doanh quốc tế, tài chính quốc tế và khác biệt văn hóa.

Chương trình Thạc sĩ Digital Marketing số được thiết kế để trang bị cho sinh viên các kỹ năng và kiến thức thành công trong ngành công nghiệp tiếp thị kỹ thuật số. Sinh viên sẽ học về nguyên tắc tiếp thị kỹ thuật số, phương pháp nghiên cứu và phân tích dữ liệu. Chương trình bao gồm các chủ đề như tiếp thị trên mạng xã hội, tiếp thị nội dung và hành vi người tiêu dùng.

Chương trình Thạc sĩ Marketing được thiết kế để trang bị cho sinh viên các kỹ năng và kiến thức thành công trong ngành công nghiệp tiếp thị. Sinh viên sẽ học về nguyên tắc tiếp thị, phương pháp nghiên cứu và phân tích dữ liệu. Chương trình bao gồm các chủ đề như hành vi người tiêu dùng, quản trị thương hiệu và thông tin thị trường.

GS.TS Võ Xuân Vinh, Viện trưởng Viện NCKD - UEH, đã bày tỏ niềm tin rằng mối quan hệ đối tác này sẽ đem lại nhiều giá trị thực tế và lâu dài cho cả hai bên. Ông nhấn mạnh rằng sự hợp tác này không chỉ mở ra những cơ hội mới mẻ cho sinh viên Việt Nam mà còn giúp họ tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến, những dự án nghiên cứu liên kết, và trải nghiệm học tập trong một môi trường quốc tế đa dạng và phong phú. Thông qua sự kết hợp này, sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội học hỏi từ những giảng viên hàng đầu, tham gia vào các dự án nghiên cứu có tính ứng dụng cao, và trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng trong các lĩnh vực mà cả UEH và Đại học Leicester đều có thế mạnh. Những cơ hội này không chỉ giúp sinh viên phát triển bản thân một cách toàn diện mà còn chuẩn bị cho họ một hành trang vững chắc khi bước vào thị trường lao động toàn cầu.

Việc hợp tác giữa Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) và Đại học Leicester không chỉ là một dấu mốc quan trọng mà còn thể hiện cam kết của cả hai bên trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và mở rộng tầm nhìn quốc tế. Thỏa thuận hợp tác này hứa hẹn sẽ tạo ra những cơ hội học tập và nghiên cứu vượt trội cho sinh viên, giảng viên, và các nhà nghiên cứu của cả hai trường. Không chỉ dừng lại ở việc nâng cao chất lượng đào tạo, sự hợp tác này còn đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy các nghiên cứu có tính ứng dụng cao, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà cả hai trường đều có thế mạnh. Với sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ từ Đại học Leicester và Đại học Kinh tế TP.HCM kỳ vọng sẽ phát triển thêm nhiều dự án nghiên cứu liên ngành, từ đó cung cấp những giải pháp sáng tạo và hiệu quả cho các thách thức kinh tế, xã hội hiện nay.