Đại học Lincoln, Vương quốc Anh đồng hành cùng UEH trong nghiên cứu khoa học và đào tạo

25/09/2023

Vào ngày 27/09/2021, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Trường Đại học Lincoln, Vương quốc Anh đã tổ chức buổi lễ giới thiệu Chương trình hợp tác toàn diện giữa hai trường trong khuôn khổ của Hội thảo ICBF 2021.

Đại diện Trường Đại học Lincoln và UEH

Trường Đại học Lincoln có sự tham gia của Giáo sư Craig Mash - Phó hiệu trưởng trường kiêm hiệu trưởng Trường Kinh doanh quốc tế Lincoln, Phó giáo sư Quách Mạnh Hào - Giám đốc chương trình, Giáo sư Siobhan Goggin, TS. Shrabani Saha, TS. Denis Olila, TS. Kim Nguyen, TS. Geeta Lakshmi, TS. Ishak Demir cùng các giảng viên của trường.

Trường UEH có sự tham gia của GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng ban chỉ đạo dự án, GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng, TS. Bùi Quang Hùng - Hiệu phó, PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt - Hội đồng tư vấn, PGS.TS Hồ Viết Tiến - Giám đốc CFVG, PGS.TS Nguyễn Trọng Hoài - Tổng biên tập Tạp chí JABES, PGS.TS Trần Mai Đông - Trưởng phòng Quản trị nguồn nhân lực, PGS.TS. Trần Hà Minh Quân - Viện trưởng ISB,  GS.TS Võ Xuân Vinh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh doanh, Trưởng ban điều hành chương trình, PGS.TS Nguyễn Phong Nguyên - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế cùng các Giảng viên và nghiên cứu sinh của chương trình.

GS.TS Nguyễn Đông Phong phát biểu tại Lễ giới thiệu

Phát biểu tại buổi lễ GS.TS. Nguyễn Đông Phong nhấn mạnh: “ Đại học UEH hướng đến là đại học đa ngành có danh tiếng học thuật trong khu vực Châu Á. Việc hợp tác với Đại học Lincoln - Top 20 đại học hàng đầu Vương quốc Anh là cơ hội để các giảng viên, sinh viên của UEH được trao dồi kỹ năng và phát triển năng lực nghiên cứu, tiếp nhận chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, là điểm nhấn quan trọng trong chiến lược phát triển của Trường”.

Phát biểu của Giáo sư Craig Mash: “Chúng tôi hy vọng mối quan hệ hợp tác này ngày càng phát triển và bền vững trong các  lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, trao đổi sinh viên, giảng viên, đồng tổ chức các hội thảo quốc tế,.... Sự hợp tác toàn diện này nhằm thúc đẩy tiềm năng phát triển của hai trường, và cơ hội để giao lưu học thuật, giao lưu văn hóa Việt Nam - UK ”.

Minh chứng cho mối quan hệ hợp tác trao đổi giữa hai trường về mặt nghiên cứu khoa học là buổi Hội nghị chuyên đề được chủ trì bởi TS. Bùi Quang Hùng - Hiệu phó trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Phó GS. TS. Quách Mạnh Hào - Đại học Lincoln, Vương quốc Anh. 

TS. Bùi Quang Hùng phát biểu: “Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Đại học Lincoln đã tham dự Hội thảo ICBF 2021 do UEH tổ chức, hội nghị chuyên đề này thật sự là cơ hội quý báu để giảng viên UEH có điều kiện giao lưu, học hỏi các nghiên cứu mới. UEH hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành và hợp tác với Lincoln để tổ chức thêm nhiều sự kiện trao đổi học thuật như vầy trong tương lai.”

Trong buổi hội nghị, các giáo sư của Đại học Lincoln, Vương quốc Anh đã chia sẻ những nghiên cứu mới của họ về chính sách tiền tệ, bảo hiểm nông nghiệp, nhập cư và phát triển cùng nhiều đề tài khác trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra. Hội nghị chuyên đề được diễn ra với sự tham gia và thảo luận tích cực từ các giảng viên UEH để đóng góp ý kiến và trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu.

Bên cạnh đó, UEH cũng tổ chức Buổi lễ giới thiệu chương trình nhằm chào đón NCS khóa đầu tiên của Chương trình liên kết đào tạo Tiến sĩ khối ngành Kinh tế - Quản trị giữa UEH và Đại học Lincoln. Trong buổi lễ, Tiến sĩ Eric Ruto - Đại học Lincoln đã chia sẻ thông tin cụ thể về Chương trình và giải đáp thắc mắc của Nghiên cứu sinh.  Chương trình Tiến sĩ khối ngành Kinh tế - Quản trị là chương trình rất thu hút sự quan tâm của nhiều nghiên cứu sinh với mức học bổng lên đến 50% và cùng với nhiều cơ hội tham gia nghiên cứu, công bố quốc tế. Thông tin chi tiết chương trình xem tại (link)

Tiến sĩ Eric Ruto giới thiệu chương trình Tiến sĩ 

Về mảng đào tạo, UEH và Đại học Lincoln, Vương Quốc Anh còn hợp tác đào tạo Chương trình Cử nhân liên kết với thời gian học trong vòng 3 năm (1 năm tại UEH và 2 năm tại Lincoln), bằng cấp giá trị quốc tế do Đại học Lincoln cấp. (Thông tin chi tiết xem tại link).

Tin bài: Viện Nghiên cứu Kinh doanh, Phòng QLKH - HTQT