Viện NCKD Chúc Mừng NCS. Đoàn Thị Mỹ Linh Với Ấn Phẩm Học Thuật Đầu Tiên

08/10/2024

Viện NCKD xin chúc mừng NCS. Linh TM Doan, nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ Liên kết với Đại học Lincoln, với thành tựu xuất sắc. Chỉ trong năm đầu tiên, NCS. Linh TM Doan đã đạt được một cột mốc quan trọng mà ít người có thể đạt được ở giai đoạn sớm trong hành trình Tiến sĩ. Thành công ấn tượng này không chỉ thể hiện sự tận tụy của cô đối với nghiên cứu mà còn minh chứng cho nỗ lực vượt trội và thành quả học thuật đáng nể của cô.

NCS. Linh TM Doan

Bài báo của NCS. Linh TM Doan, với tiêu đề "Mitigating Overconsumption Through Mindfulness: The Role of Cashless Payments in Impulsive Buying and Sustainable Consumer Behaviour" đã được công bố trên tạp chí Journal of Chinese Economic and Business Studies (JCEBS), thuộc Nhà xuất bản danh tiếng Taylor & Francis, liên kết với TMCD Đại học Oxford. JCEBS, với chỉ số CiteScore 5.4, xếp hạng trong top 10% của danh mục Scopus về 'Kinh tế học Tổng quát, Kinh tế lượng và Tài chính,' và có Hệ số Ảnh hưởng (Impact Factor) 2.4, nằm trong nhóm Q2 của các tạp chí kinh tế SSCI/ESCI.

Thành tựu xuất sắc này đưa NCS. Linh TM Doan không chỉ thể hiện khả năng nghiên cứu xuất sắc mà còn cho thấy sự chuyển đổi thành công từ một chuyên gia trong ngành Marketing sang một nhà nghiên cứu học thuật. Những nỗ lực của cô trong việc khám phá các vấn đề toàn cầu, như hành vi tiêu dùng bền vững và sự tỉnh thức trong tiêu dùng, không chỉ phù hợp với xu hướng nghiên cứu quốc tế mà còn thể hiện cam kết sâu sắc của Viện đối với các nghiên cứu về phát triển bền vững, mang lại những tác động tích cực cho xã hội

Công trình nghiên cứu này đã xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp nghiên cứu đầy triển vọng phía trước của NCS. Linh TM Doan, và Viện tin tưởng rằng cô sẽ tiếp tục mang lại những giá trị quan trọng thông qua các nghiên cứu tương lai. Cột mốc này không chỉ là một thành tựu cá nhân đáng trân trọng, mà còn là nguồn cảm hứng cho các nghiên cứu sinh Tiến sĩ khác. Đồng thời, thành tựu này cũng góp phần củng cố cam kết của Viện trong việc đào tạo và phát triển tài năng học thuật của các NCS trong tương lai.

NCS. Linh TM Doan chia sẻ “Tôi rất vinh dự chia sẻ về hành trình tạo ra sản phẩm nghiên cứu đầu tiên trong chương trình Tiến sĩ Liên kết với Đại học Lincoln. Quá trình này đầy thử thách nhưng cũng đáng giá, từ việc tìm kiếm hướng đi đến hoàn thiện nghiên cứu, tất cả đều nhờ sự hỗ trợ tận tình từ giảng viên và đội ngũ chuyên gia từ Đại học UEH và Đại Học Lincoln. Sản phẩm đầu tiên không chỉ là nỗ lực cá nhân mà còn là thành quả của sự chỉ dẫn sâu sắc và nguồn tài nguyên quý giá từ chương trình. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến chương trình Tiến sĩ Lincoln đã giúp tôi phát triển tư duy phản biện và xây dựng nền tảng vững chắc cho con đường nghiên cứu học thuật sau này”.

Chương trình Tiến sĩ Liên kết với Đại học Lincoln mang đến nhiều quyền lợi đặc biệt cho nghiên cứu sinh trong quá trình học tập và hoàn thiện luận án. Nghiên cứu sinh được hưởng các chính sách tài trợ tương đương với giảng viên UEH khi thực hiện công bố quốc tế, cùng cơ hội công bố công trình của mình trên các ấn phẩm do Viện NCKD (UEH) chủ biên. Ngoài ra, chương trình hỗ trợ chi phí chỉnh sửa (editing) cho 3 bài báo từ luận án với mức tài trợ 10 triệu đồng mỗi bài, cùng gói chỉnh sửa luận án trị giá 30 triệu đồng. Tổng cộng, mỗi nghiên cứu sinh có thể nhận hỗ trợ tài chính lên đến 60 triệu đồng trong suốt khóa học.